Sự kiện: Viện Kiến trúc Quốc gia

Quản lý công trình kiến trúc có giá trị từ kinh nghiệm quốc tế đến định hướng thực tiễn tại Việt Nam

Hiện nay, theo Luật Kiến trúc 2019 và Nghị định 85/2020/NĐ-CP, công trình kiến trúc có giá trị bao gồm cả công trình đã được xếp hạng và công trình chưa được xếp hạng đều là đối tượng cần được quản lý và bảo tồn, phát huy các giá trị như là các công trình di sản văn hóa, là vốn quý và cơ sở căn bản quan trọng để tạo lập bản sắc trong đổi mới và tái tạo đô thị, cũng như phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Viện Kiến trúc Quốc gia – Công ty AREP (Cộng hòa Pháp) tổng kết chương trình phối hợp năm 2023

Thực hiện công tác rà soát, tổng kết các sản phẩm dịch vụ tư vấn năm 2023, vừa qua, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAR) đã có buổi họp và làm việc với Công ty AREP (Cộng hòa Pháp) về các đồ án quy hoạch đô thị di sản, du lịch trong điểm có tính chất quan trọng trong nước và khu vực.

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm

Ngày 20/10/2023, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã long trọng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban lãnh đạo Viện; lãnh đạo Chủ chốt các đơn vị trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia. PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng Chủ trì hội nghị.

Viện Kiến trúc Quốc gia kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10

Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023); 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2023) và chào mừng thành công Đại hội công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028.

Xanh hóa không gian sống và làm việc hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống

Đây là chủ đề của Hội thảo chuyên đề 1 trong khuôn khổ Sự kiện Tuần lễ Công trình xanh 2023 do Bộ Xây dựng chủ trì, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường và IEC Consulting phối hợp thực hiện. Sự kiện diễn ra từ ngày 27-28/9/2023, tại TPHCM.

Ngành Xây dựng Điện Biên hoàn thành tốt sứ mệnh kiến thiết, xây dựng biên cương Tổ quốc

Ghi nhận những thành tích, đóng góp của ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên trong 60 năm qua, Bộ Xây dựng đã tặng “Cờ thi đua xuất sắc” cho tập thể Sở Xây dựng; tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Xây dựng giai đoạn 2021-2023; tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho 10 cá nhân.

Bộ Xây dựng trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Quảng Đông về phát triển đô thị, nhà ở và thị trường bất động sản

Trong chuyến công tác tại Trung Quốc, ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Sở Nhà ở và Xây dựng đô thị nông thôn tỉnh Quảng Đông về các lĩnh vực quy hoạch đô thị - nông thôn, phát triển đô thị, nhà ở và thị trường bất động sản, quản lý xây dựng và chất lượng công trình xây dựng... Ông Trương Dũng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nhà ở và Xây dựng đô thị nông thôn tỉnh Quảng Đông cùng các cán bộ của Sở tiếp Đoàn công tác Bộ Xây dựng.

Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng xây dựng ASEAN - Trung Quốc

Chiều 16/9, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng xây dựng ASEAN - Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Xây dựng Đô thị Nông thôn Trung Quốc Ni Hồng và Bộ trưởng các Bộ phụ trách lĩnh vực xây dựng của các nước ASEAN. Về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Sắp diễn ra Hội nghị và triển lãm kiến trúc Quốc tế 2023 tại Phú Quốc

Hội nghị và Triển lãm kiến trúc quốc tế 2023 sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 8-10/9/2023 với chủ đề: “Kiến trúc - Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng”. Đây là sự kiện hướng tới triển khai các hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Xây dựng Việt Nam và Quyết định số 1246/QQĐ-TTG ngày 19 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Định hướng Phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050.

Viện Kiến trúc Quốc gia ký kết hợp tác với LBN ENC (Hàn Quốc)

Chiều 14/08, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty LBN Holdings thuộc Tập đoàn PDI - Worldgroup LLC (Hàn Quốc) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Viện Kiến trúc Quốc gia sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 28/07, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã Tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023”.

Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch

Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) có buổi làm việc với Công ty LBN Holdings thuộc Tập đoàn PDI – Worldgroup LLC (Hàn Quốc) hướng đến nội dung hợp tác giữa hai bên liên quan tới lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, thiết kế đô thị …

Viện Kiến trúc Quốc gia – Hành trình về nguồn 2023

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023), Viện Kiến trúc Quốc gia đã có những hoạt động tích cực tham gia các chương trình. Cụ thể, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia đã cùng đoàn công tác Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi