Thị trường

4 tháng đầu năm, hơn 1.000 doanh nghiệp bất động sản trở lại hoạt động

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2024, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản quay trở lại hoạt động 1.302 doanh nghiệp, một số tập đoàn đang có chiến dịch tuyển dụng nhân viên kinh doanh quy mô lớn.

9 giải pháp tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Cần nghiên cứu kỹ để phát triển các loại hình nhà ở xã hội phù hợp với nhu cầu của người dân tại từng địa phương, tránh tình trạng bị “ế hàng” đang tại một số địa phương. Để gỡ khó, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội tăng nguồn cung căn hộ nhà ở xã hội, Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) đã đề xuất một số giải pháp sau.

Cơ hội cho Việt Kiều sở hữu bất động sản trong nước

Tại Luật Đất đai 2024 (hiệu lực từ ngày 01/01/2025) đã được Quốc hội thông qua, điểm thay đổi mới nhận được nhiều sự chú ý là chi tiết mở rộng quyền sử dụng đất đối với Việt kiều.

Bắc Giang rập rịch đấu giá đất, khởi điểm cao nhất hơn 2,7 tỷ đồng/lô

Trong tháng 3/2024, 198 lô đất tại các huyện Lạng Giang, Tân Yên và thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng. Giá khởi điểm cao nhất hơn 2,7 tỷ đồng/lô.

Kinh doanh bất động sản giúp TPHCM thu hơn 40.000 tỷ đồng ngay từ đầu năm

Số liệu từ Cục thống kê TPHCM về hoạt động kinh tế xã hội tháng 02 và 02 tháng đầu năm 2024 cho thấy tình hình kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố có những tín hiệu tích cực nhờ những chính sách tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản từ năm 2023 của Chính phủ.

Tạo quỹ đất thuận lợi để phát triển nhà ở xã hội tại Quảng Nam

Nhằm hiện thực hóa Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ, tỉnh Quảng Nam sẽ rà soát, lựa chọn danh mục các quỹ đất đầu tư tại vị trí thuận lợi, có thể lựa chọn nhà đầu tư ngay để thực hiện dự án.

Thí điểm mở rộng loại đất thực hiện dự án nhà ở thương mại

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà việc xây dựng, trình Nghị quyết của Quốc hội về "Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác".

Năm 2024, Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành gần 700 căn hộ nhà ở xã hội

Riêng trong năm 2024, Thanh Hóa đăng ký với Bộ Xây dựng hoàn thành gần 700 căn hộ nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu cho người có thu nhập thấp có chốn “an cư, lạc nghiệp”.

Mục tiêu cuối năm 2025, TPHCM hoàn thành thủ tục đầu tư 35.000 căn NƠXH

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM cho biết, chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội NƠXH, nhà lưu trú công nhân giai đoạn 2021-2025 là 2,5 triệu m² xây dựng, tương đương khoảng 35.000 căn.

“Chất xúc tác” giúp khơi thông nguồn vốn cho thị trường bất động sản

Hai năm vừa qua được xem là quãng thời gian “nín thở” của thị trường bất động sản Việt Nam với những khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý, nguồn vốn… để vực dậy thị trường sau “cơn bão”, việc tìm ra các giải pháp nhằm khơi thông nguồn vốn để thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản là việc cần thiết, đóng vai trò là “chất xúc tác” giúp cho quá trình khơi thông nguồn vốn diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Các địa phương báo cáo việc quản lý thị trường bất động sản và nhà ở xã hội giai đoạn 2015-2023

Đến ngày 05/02/2024, các địa phương chủ động báo cáo Bộ Xây dựng việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.

Cơ hội “vô tiền khoáng hậu” để sở hữu căn hộ R1.01 “Ichi Zen” – The Zenpark

Quỹ căn hộ R1.01 Ichi Zen tại The Zenpark (Vinhomes Ocean Park 1) được khách hàng đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với triết lý Ichi-go Ichi-e của người Nhật, khi mang tới cơ hội sống an nhiên trong thiên nhiên thuần khiết cùng loạt CSBH “vô tiền khoáng hậu”.

Đoàn giám sát của Quốc hội yêu cầu các tỉnh, thành phố báo cáo về bất động sản

Đoàn Giám sát Quốc Hội vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm nay.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi