Nhìn ra Thế giới

6 món đồ nội thất độc đáo tại tuần lễ thiết kế Milan

Milan Design Week (tuần lễ thiết kế Milan) là sự kiện thường niên có tầm ảnh hưởng lớn lao trong lĩnh vực thiết kế nội thất, quy tụ những thương hiệu, nhân vật tầm cỡ dẫn dắt trào lưu và xu hướng phát triển của ngành thiết kế nội thất trên thế giới.

Kiến trúc hiện đại: Mọi thứ bạn cần biết

Nổi bật khắp Châu Âu và Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, phong trào chủ nghĩa hiện đại trong kiến trúc là thời kỳ của sự tiến bộ cả về mặt thẩm mỹ và cấu trúc.

MVRDV biến tòa nhà chọc trời Thâm Quyến thành trung tâm trẻ em và phụ nữ đầy màu sắc

Studio kiến ​​trúc Hà Lan MVRDV đã bổ sung mặt tiền dạng lưới đầy màu sắc cho một tòa nhà chọc trời ở Thâm Quyến để tạo ra một khách sạn và trung tâm dành riêng cho phúc lợi của phụ nữ và trẻ em. Nhằm mục đích làm gương về việc tái sử dụng thích ứng trong thành phố, Trung tâm Phụ nữ và Trẻ em Thâm Quyến có thư viện, khán phòng, nhà hát dành cho trẻ em, phòng trị liệu và văn phòng nhân viên.

Thính phòng và Thư viện Trung tâm của Đại học Semnan - Kiến trúc Làn sóng Mới

Công trình được thiết kế vào năm 2007 và trải rộng trên diện tích 14.000 m2. Dự án bao gồm một loạt giảng đường và hội trường giáo dục, 01 khán phòng trung tâm đa năng, 01 thư viện được xây dựng và phát triển theo các giai đoạn khác nhau.

Ngôi nhà bên đồi được lấy cảm hứng từ cốt truyện nằm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Lesser Ba Lan

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ cốt truyện nằm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Lesser Ba Lan. Ngôi nhà được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ, xung quanh là những ngọn đồi thoai thoải và những cánh đồng ngô. Để tận dụng tốt nhất các điều kiện của cốt truyện, định vị ngôi nhà được chạy dọc theo các cấp độ tinh thần ở phần phía Bắc. Do đó, hầu hết các phòng đều mở ra tầm nhìn tuyệt đẹp và cùng với khu vườn, chúng có khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt nhất.

BENUAR by The Toy Moscow – Nghệ thuật cổ điển với các yếu tố Pop-Art

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Nhà hàng mới của Alexander Vorobyov đã khai trương tại VLADIVOSTOK Grand Hotel & SPA trên Kè Korabelnaya của Vladivostok. BENUAR được hình thành như một phần mở rộng của dự án The Toy Moscow. Không gian ăn uống sang trọng ban ngày đang biến thành nhà hàng với chương trình biểu diễn vào ban đêm.

Những kiến trúc chống động đất độc đáo trên Thế giới

Động đất là một trong những thảm hoạ thiên nhiên có sức tàn phá mạnh nhất và có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến các công trình kiến trúc. Vậy nên, khi thiết kế kết cấu các công trình, tải trọng địa chấn phải được tính toán một cách kĩ lưỡng, đặc biệt là đối với những toà nhà chọc trời. Cùng khám phá những mẫu kiến trúc, thiết kế toà nhà độc đáo có thể tránh được ảnh hưởng của động đất trên Thế giới.

Nhà hàng Peach – Bureau ARCHPOINT

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Nhà hàng Peach nằm trong khu thương mại Moscow Silk, một địa điểm mới với không khí ngày lễ. Văn phòng Archpoint đã biến không gian thành sự kết hợp của các sắc thái màu mật ong lấp lánh, đá cẩm thạch, đồng thau, đèn neon và các tác phẩm sắp đặt theo ý tưởng.

Văn phòng Seven Lakes

ASWA đã thiết kế một văn phòng mới với cấu trúc hình dạng bất thường lấy cảm hứng từ sản phẩm của họ, màng bao bì chân không cho ngành thực phẩm. Không gian chức năng “không định dạng” truyền đạt khái niệm về một diện mạo có thể thay đổi theo hình dạng của một đối tượng mà nó bao bọc. Văn phòng có hai sân; một sân cây xanh và một sân nước, giúp ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào không gian.

Nhà hát Walt Disney Trung tâm thành phố Los Angeles

Chiếm toàn bộ một khu phố ở Trung tâm thành phố Los Angeles, Phòng hòa nhạc Walt Disney là một công trình kiến ​​trúc mất hơn 15 năm để xây dựng.

Tái thiết chợ Cheremushkinsky

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Ý tưởng tái thiết chợ Cheremushkinsky, được xây dựng vào năm 1961, ngụ ý rằng tòa nhà hiện tại sẽ được bảo tồn, suy nghĩ lại và điều chỉnh cho phù hợp với chức năng mới. Các kiến ​​trúc sư đã biến khu chợ thành một trung tâm ẩm thực hiện đại và là điểm thu hút của cư dân trong quận. Đồng thời, mục đích của họ là dành tất cả các cửa hàng cho những người bán ban đầu giao dịch ở đây.

Bảo tàng Người Mỹ đầu tiên (FAM)

Các tòa nhà cong và gò đất đồ sộ là nét đặc trưng tại bảo tàng Người Mỹ đầu tiên ở Oklahoma, được thiết kế bởi xưởng kiến ​​trúc Johnson Fain hơn hai thập kỷ trước và cuối cùng đã hoàn thành.

Hiệu sách với mái nhà hình “trang sách đang lật”

Studio Trung Quốc MUDA Architects đã thiết kế một cửa hàng sách ven hồ ở Thành Đô với phần mái giống như một cuốn sách lật ngửa và cửa sổ mở rộng dưới mực nước.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi