Đồng hành

Người Việt trẻ sớm hiện thực hóa “giấc mơ ô tô” với VinFast VF 3

“Giấc mơ ô tô” từng xa vời với nhiều người Việt, nay hoàn toàn trong tầm tay với mẫu VinFast VF 3 có mức giá bằng nửa xe xăng cùng chính sách trả góp chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng.

Phát triển nguồn nhân lực kiểm toán tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu lực và hiệu quả

Có thể nói, qua gần 1/3 thế kỷ, đội ngũ công chức, kiểm toán viên của Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã lớn mạnh về mọi mặt, đóng góp hết sức quan trọng vào tiến trình xây dựng và phát triển KTNN trở thành cơ quan kiểm tra tài chính công uy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệp và từng bước hiện đại.

Những trải nghiệm đỉnh cao chỉ có trên VinFast VF 8

Bên cạnh sức mạnh động cơ, VF 8 mang tới những trải nghiệm đỉnh cao cho người dùng nhờ tính năng hỗ trợ lái ADAS vượt trội trong phân khúc SUV hạng D, đi cùng các công nghệ thời thượng giúp xe thông minh hơn theo thời gian.

Phát huy vai trò của Kiểm toán nhà nước đối với hoạt động giám sát của Quốc hội

Cùng với sự đổi mới, cải tiến hoạt động giám sát của Quốc hội, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã cung cấp thông tin các kết quả kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công phục vụ hoạt động giám sát của Quốc hội, đồng thời thường xuyên tham gia các cuộc giám sát tối cao của Quốc hội, giám sát chuyên đề của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của Quốc hội.

Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới từ hoạt động kiểm toán

Xác định rõ vai trò của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm gần đây Kiểm toán nhà nước (KTNN) ngày càng chú trọng kiểm toán việc triển khai Chương trình NTM, qua đó phát hiện những vướng mắc, bất cập để kịp thời kiến nghị chấn chỉnh; hoàn thiện chính sách nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình.

Những bất cập trong triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Qua kiểm toán, Kiểm toán nhà nước đã chỉ ra nhiều bất cập trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 13 địa phương trên cả nước.

Kiểm toán góp phần nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, tài sản công

Tích cực phát huy vai trò của Kiểm toán nhà nước (KTNN) trong lĩnh vực kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công tại các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), thông qua hoạt động kiểm toán, KTNN đã ghi nhận những mặt tích cực, cũng như chỉ ra những thiếu sót, bất cập, đồng thời đưa ra các ý kiến tư vấn, khuyến nghị giúp các Tập đoàn (TĐ), Tổng công ty (TCT) nhà nước và các đơn vị thành viên ngày càng hoàn thiện, nâng cao hiệu quả quản lý tài chính công, tài sản công.

Những điểm mới của dự thảo Hệ thống Chuẩn mực kiểm toán nhà nước sửa đổi

Hệ thống Chuẩn mực kiểm toán nhà nước(KTNN) là cơ sở pháp lý cho tổ chức, hoạt động kiểm toán. Đồng thời, đây là điều kiện để đảm bảo cho tổ chức, hoạt động kiểm toán được minh bạch, rõ ràng, tăng trách nhiệm giải trình của KTNN, kiểm toán viên nhà nước cũng như các đơn vị được kiểm toán và các đối tượng liên quan.

Hoàn thiện khuôn khổ nghề nghiệp cho hoạt động kiểm toán

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay các hệ thống chuẩn mực kiểm toán nhà nước ngày càng hoàn thiện và phù hợp với yêu cầu thực tiễn hoạt động kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước (KTNN).

Kiểm toán nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản

Tài nguyên khoáng sản (TNKS) là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia. Tuy nhiên, hoạt động khai thác khoáng sản không phép, trái phép còn diễn ra khá phổ biến, gây thất thu ngân sách, phá vỡ cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường… đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh. Thực tế này đã được Kiểm toán nhà nước (KTNN) chỉ rõ trong các cuộc kiểm toán chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về TNKS những năm vừa qua.

Chuyển đổi số trong hoạt động kiểm toán: Những bước tiến đáng kể

Để thích ứng với sự thay đổi và yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0, việc đầu tư và áp dụng các giải pháp chuyển đổi số (CĐS), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động kiểm toán là rất cần thiết. Kiểm toán nhà nước (KTNN) xác định “phát triển công nghệ” là một trong ba trụ cột phát triển KTNN đến năm 2030, đồng thời đã ban hành Chiến lược tổng thể phát triển CNTT giai đoạn 2019-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Kiểm toán Nhà nước với hành trình chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số đòi hỏi sự nỗ lực của nhiều Bộ, ngành, địa phương, trong đó có Kiểm toán nhà nước (KTNN). Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, KTNN đã và đang chung tay cùng cả nước phát triển nền kinh tế số và thích ứng linh hoạt với quá trình chuyển đổi số.

Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong thực hiện kiến nghị kiểm toán

Những năm qua, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, nhiều kiến nghị kiểm toán đã được thực hiện, song trên thực tế, còn nhiều “điểm nghẽn” trong quá trình thực hiện cần được tập trung tháo gỡ. Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn khẳng định, KTNN sẽ tiếp tục quyết liệt, nỗ lực hơn nữa trong đôn đốc, theo dõi thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán…
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi