Quốc tế

Những người chiến thắng Giải thưởng UIA 2023

Để khuyến khích thành tích, công nhận tài năng và khen thưởng những thành tựu có ý nghĩa quốc tế, Liên minh Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) trao giải ba năm một lần trong Đại hội Kiến trúc sư Thế giới của UIA.

Thị trấn ngọc trai lâu đời nhất được tìm thấy ở đảo Sinniyah (UAE)

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy thị trấn ngọc trai lâu đời nhất trên đảo Sinniyah ở Vịnh Ba Tư, ngoài khơi Umm al-Quwain thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

San Diego và Tijuana được chọn là Thủ đô Thiết kế Thế giới năm 2024

San Diego và Tijuana được chọn là Thủ đô Thiết kế Thế giới năm 2024 nhờ chiến dịch lấy con người làm trung tâm và mối quan hệ láng giềng của họ.

17 điều cần biết về người đoạt giải Pritzker Architecture 2023 – KTS. David Alan Chipperfield CH

“Nắm bắt những gì có sẵn, thiết kế và can thiệp vào cuộc đối thoại với thời gian và địa điểm”, đồng thời tạo ra “các cấu trúc có thể tồn tại lâu dài, về mặt vật chất và văn hóa”. – Đó chính là lời nhận xét của Hội đồng Giải thưởng về KTS. David Chipperfield. Trong bài viết này, Tạp chí Kiến trúc xin chia sẻ tới bạn đọc 17 điều cần biết về kiến ​​trúc sư người Anh, người gần đây nhất đoạt Giải thưởng Kiến trúc Pritzker.

Nhà thi đấu quốc gia Kagawa ở Nhật Bản được thiết kế bởi Kenzo Tange sắp bị phá bỏ

Thống đốc Toyohito Ikeda của tỉnh Takamatsu, Nhật Bản, thông báo Nhà thi đấu Kagawa nổi tiếng sẽ bị phá bỏ trong thời gian sắp tới. Công trình này được xây dựng từ năm 1961 tới năm 1964, thiết kế bởi kiến trúc sư đoạt giải Pritzker Kenzo Tange. Đây là một dấu mốc của thời kỳ hậu chiến của Nhật Bản. Thông báo này đã làm dấy lên làn sóng kiến nghị của người dân nhằm giữ lại di tích 47 năm tuổi.

Những tác phẩm chiến thắng tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2022

Tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới lần thứ 15 – World Architecture Festival (WAF) 2022 – Sự kiện trao giải trực tiếp toàn cầu lớn nhất dành cho KTS và nhà thiết kế, Công trình thế giới của năm 2022 đã thuộc về Quay Quarter Tower do 3XN thiết kế. Đây là Tòa nhà chọc trời “tái chế” đầu tiên trên thế giới đoạt giải Công trình thế giới của năm. Ngoài ra, tại WAF còn trao giải cho Dự án tương lai của năm, Công trình cảnh quan của năm và Thiết kế nội thất của năm cùng nhiều giải phụ hấp dẫn khác.

Big tiết lộ kế hoạch cải tạo bến cảng Container không carbon ở Aqaba, Jordan

Công ty kiến trúc đến từ Đan Mạch BIG đã hợp tác với APM Terminals và Maersk, thiết kế lại thuật ngữ cảng container ở Aqaba, Jordan. Mục tiêu chính là khử cacbon thông qua việc sử dụng năng lượng mặt trời và tối ưu hóa kiến trúc.

Giải thưởng UIA về “Đổi mới trong kiến trúc trường học” kỳ thứ 2: Tập trung vào các mục tiêu phát triển bền vững của SDGs

Tiếp nối thành công của kỳ đầu tiên, Liên đoàn Kiến trúc sư thế giới (UIA) tiếp tục phát động kỳ thứ 2 của Giải thưởng UIA về “Đổi mới trong kiến trúc trường học”(2022-2023) với nội dung lần này sẽ tập trung vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi