Viện Kiến trúc Quốc gia – Công ty AREP (Cộng hòa Pháp) tổng kết chương trình phối hợp năm 2023

Viện Kiến trúc Quốc gia – Công ty AREP (Cộng hòa Pháp) tổng kết chương trình phối hợp năm 2023

(Vietnamarchi) - Thực hiện công tác rà soát, tổng kết các sản phẩm dịch vụ tư vấn năm 2023, vừa qua, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAR) đã có buổi họp và làm việc với Công ty AREP (Cộng hòa Pháp) về các đồ án quy hoạch đô thị di sản, du lịch trong điểm có tính chất quan trọng trong nước và khu vực.
09:04, 14/12/2023
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại cuộc trao đổi, đại diện Công ty Arep đã thông tin về 02 đồ án, gồm: Đồ án “Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hội An tới năm 2035, tầm nhìn tới năm 2050” và Đồ án “Lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045” mà hai bên đang phối hợp thực hiện.

Đối với TP. Hội An, đại diện Công ty Arep cho biết, lịch sử của thành phố xuất phát từ một hương cảng vì vậy yếu tố giao thoa về văn hóa cũng như tính chất đô thị sông nước đã để lại cho Việt Nam giá trị di sản vật chất và tinh thần quý báu như một hương cảng được lưu trữ nguyên vẹn, di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận bảo tồn sinh khí quyển, di tích kiến trúc đặc trưng.

Tuy nhiên sự phát triển TP. Hội An trong 30 năm qua, đặc biệt là phát triển du lịch đang đặt ra nhiều thách thức đối với đời sống người dân, với quá trình đô thị hóa, biến đổi khí hậu.

Đại diện Công ty Arep thông tin một số đồ án mà 02 bên đang phối hợp thực hiện.

Để giải quyết bài toán đó, đại diện Công ty Arep đã đưa ra những định hướng, chiến lược về quy hoạch như những tính toán khoa học dựa trên tăng trưởng tự nhiên và sự quy đổi dân số du lịch để Hội An có sự phát triển hợp lý; Bảo vệ rừng ngập mặn, đường bờ biển; Phát triển cân bằng, nhằm bảo vệ thành phố, nâng cao hơn giá trị sông nước, tạo ra quỹ đất mới và hệ thống hạ tầng đô thị mới cho đời sống người dân…

Đối với Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045, hướng tới Đà Lạt là thành phố trong thành phố, gắn môi trường sống với cảnh quan thiên nhiên, trong đó xác định 7 mục tiêu phát triển như: mở rộng không gian, bảo tồn và phát triển môi trường sinh thái tự nhiên, tạo lập thành phố LOWCARBON, chiến lược phát triển hệ thống giao thông đa phương thức, phát triển các ngành kinh tế đa dạng, đô thị du lịch, thành phố sáng tạo và nghệ thuật…

Viện trưởng PGS. TSKT Mai Thị Liên Hương trao đổi với Công ty Arep (Cộng hòa Pháp).

Tại cuộc trao đổi, Viện trưởng PGS. TSKT Mai Thị Liên Hương nhận định, thời gian qua Liên danh VIAR – AREP đã phối hợp bài bản và chặt chẽ trong việc thực hiện các sản phẩm dịch vụ tư vấn tại nhiều địa phương. Thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực các đơn vị đã và đang triển khai trong công tác nghiên cứu, tư vấn kiến trúc công trình, quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản.

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia

Ngày 14/5/2024, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Viện trưởng.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo các đơn vị và ra mắt các chương trình đào tạo mới

Nửa đầu thế kỷ XX ở Việt Nam đánh dấu rất nhiều mùa xuân mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trên tiến trình hiện đại hóa của dân tộc. Và một mùa xuân trong rất nhiều mùa xuân khởi sắc, là mùa xuân mới của nghệ thuật Việt, đồng hiện với sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương – thuộc Đại học Đông Dương. Trường Mỹ thuật Đông Dương và những thế hệ giảng viên, sinh viên của nó đã đóng vai trò trạm trung chuyển quan yếu nối tiếp giữa truyền thống và hiện đại. Hay đúng hơn, đưa mỹ thuật Việt đến với hiện đại. Người Pháp khi qua An Nam đã sớm có những nhận thức sơ khởi về nền mỹ thuật xứ bản địa này.

Sôi động Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 lần thứ 3

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948 - 2024) và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Xây dựng (1958-2024), CLB KTS trẻ Bắc Giang tổ chức Giải bóng đá Kiến trúc sư khu vực Bắc Thủ đô 2024 nhằm tạo dựng một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình thần đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các KTS đang công tác trong ngành Xây dựng, kiến trúc của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh khu vực Bắc Thủ đô.

Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng Bộ Bộ Xây dựng, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận nhằm giúp các uỷ viên các cấp được trang bị, cập nhật kiến trúc và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận và đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Dân chủ cơ sở.

Bắc Giang: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu hơn 70 tỷ đồng

Vừa qua, tại Bắc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tân Yên đã công bố Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trúng gói thầu số 09 thi công xây dựng, thiết bị thuộc dự án khu dân cư đô thị Tiền Cao Xá (cạnh Cụm công nghiệp Đồng Đình, thị trấn Cao Thượng), huyện Tân Yên. Giá trúng thầu là 70,023 tỷ đồng (giá dự toán là 70,57 tỷ đồng) và thời gian thực hiện hợp đồng 12 tháng, loại hợp đồng theo đơn giá cố định.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi