Phong thủy

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy gồm những yếu tố nào?

Từ xưa, thiết kế nhà theo phong thủy luôn được người Á Đông quan tâm. Việc sở hữu một ngôi nhà với tính thẩm mỹ cao, khoa học là chưa đủ mà cần yếu tố quan trọng hợp phong thủy.

Bài trí phong thủy cho sân nhà để thu hút tài lộc

Trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là phần không thể thiếu trong không gian tổng thể. Đặc biệt, sân nhà cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ bởi theo quan niệm phong thuỷ, đây là nơi luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên thông qua sự vận động của âm dương… Theo đó, để có bố cục sân nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… cần tuân thủ một vài cách bài trí phong thủy dưới đây.

Các yếu tố phong thủy sân nhà cần nắm vững để thu hút tài lộc

Trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là phần không thể thiếu trong không gian tổng thể. Đặc biệt, sân nhà cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ bởi theo quan niệm phong thuỷ, đây là nơi luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên thông qua sự vận động của âm dương… Theo đó, để có bố cục sân nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… cần tuân thủ một vài cách bài trí phong thủy dưới đây.

Cách trưng bày tủ rượu thẩm mỹ, hợp phong thủy

Tủ rượu không đơn thuần chỉ nơi trưng bày những chai rượu quý mà chúng ta sưu tập được, mà đây còn là một điểm nhấn hoàn hảo góp phần nâng tầm về thẩm mỹ không gian, đồng thời cũng là cách để khẳng định về đẳng cấp của bản thân. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi chọn vị trí trưng bày tủ rượu vì có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Một số lưu ý về phong thủy khi trang trí trần nhà

Trần nhà được quan niệm là một bầu trời thu nhỏ trong ngôi nhà. Dựa vào điểm này, trần nhà khi thiết kế và thi công, trang trí cần lưu ý đến một số điểm về phong thủy sau đây để tránh “xui xẻo” cho gia chủ.

10 lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

Trong văn hóa phương Đông, người dân khá coi trọng yếu tố phong thủy trong không gian sống. Nếu nội thất nhà ở hợp phong thủy thì gia chủ mới có nhiều may mắn, tài lộc. Do vậy, hiểu rõ những điều tối kỵ trong trong thủy về bài trí nội thất sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không tốt, gây ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, hòa khí của gia đình.

Thiết kế cửa chính đẹp và hợp phong thủy

Trong phong thủy học, cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng (cửa chính, phòng ngủ chủ nhà và bếp) có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi thành viên sống trong nhà. Đây không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi phân cách giữa thế giới riêng của mỗi gia đình với xã hội bên ngoài mà còn là nơi đầu tiên đón sinh khí đi vào nhà, nên việc thiết kế cửa đúng phong thủy được quan tâm đặc biệt.

Lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế phòng khách

Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất và được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà, nơi mà mỗi gia đình quây quần bên nhau sau những ngày làm việc và học tập vất vả, hơn hết nó còn là nơi tác động rất lớn đến vận khí cũng như mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc thiết kế phòng khách đáp ứng được các yếu tố phong thủy luôn là điều mà nhiều chủ nhà quan tâm. Do đó, để tăng thêm sự may mắn, tài lộc cho gia đình, hãy chú ý một số lỗi phong thủy dưới đây để tránh những điềm rủi cho gia đình mình.

Những vật phẩm phong thủy để trong nhà đầu năm giúp hút tài lộc, bảo vệ gia chủ

Theo quan niệm của người Việt, đầu năm mới nếu như gặp những điều may mắn tốt lành thì cả năm sẽ gặp suôn sẻ và an lành. Do đó, các gia đình thường có thói quen trang trí nhà cửa với những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành để cầu tài lộc, may mắn vào dịp Tết. Trong đó, các vật phẩm phong thủy được coi là đồ trang trí không thể thiếu mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc và bảo vệ gia chủ khỏi năng lượng không tích cực trong nhà.

Bố trí giếng trời trong nhà hợp phong thuỷ

Giếng trời được coi là giải pháp kiến trúc giúp lưu thông không khí trong nhà, thu hút khí trời từ bên ngoài vào đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng trong ngôi nhà của bạn. Theo các nhà phong thủy, giếng trời là nơi hấp thụ nguyên khí giao hòa của trời đất, vũ trụ. Do đó, việc thiết kế, bài trí giếng trời trong nhà cần phải tính toán hợp lý vì ngoài chức năng khiến không gian thoáng mát hơn, giếng trời còn giúp đem lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

Bố trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ khoa học và hợp phong thuỷ đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Theo quan niệm trong phong thủy, việc bố trí phòng ngủ, sắp xếp nội thất hài hòa, đẹp mắt và hợp phong thủy sẽ mang đến vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Bài trí phòng đọc sách theo phong thủy

Phòng đọc chiếm một phần quan trọng trong không gian sống, ở đó, mỗi thành viên trong gia đình có thể thư giản, tạo niềm vui, đọc sách trao dồi kiến thức cũng như học tập - nơi họ có thể tận hưởng niềm đam mê của mình. Vì vậy, ngoài việc chú ý đến điều kiện không gian, ánh sáng… thì yếu tố phong thủy tại phòng đọc sách cũng được quan tâm và chú trọng.

Phong thủy trong kiến trúc hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, việc ứng dụng phong thủy vào thiết kế kiến trúc đã trở thành một xu hướng phổ biến. Đây không chỉ đơn thuần là một học thuật truyền thống, mà còn là cách tiếp cận hiện đại, chứa đựng sự sâu sắc trong việc tìm hiểu và tối ưu hóa không gian sống.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi