Công trình giá trị

Hưng Yên: Đình Đại Hạnh được xếp hạng di tích quốc gia

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Đại Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quyết định xếp hạng di tích quốc gia tại Quyết định số 1328/QĐ-BVHTTDL ngày 16 tháng 5 năm 2024.

Cầu Ngói Chợ Lương - kiến trúc “thượng gia hạ kiều” độc đáo

Tọa lạc tại xã Hải Anh huyện Hải Hậu, tình Nam Định, cầu Ngói Chợ Lương nổi tiếng là một trong 3 cây cầu cổ đẹp nhất Việt Nam, ghi dấu ấn về sự tài hoa, sáng tạo của người xưa trong kiến trúc “thượng gia hạ kiều” độc đáo.

Đền Tống Trân: Kiến trúc truyền thống hòa cùng tinh thần dân tộc

Nổi bật với kiến trúc truyền thống, hòa mình vào không gian của làng quê thanh bình, đền Tống Trân không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị về văn hóa, truyền thống hiếu học của dân tộc, mà còn mang đậm dấu ấn kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Ngôi đền đã trở thành niềm tự hào của người dân quê nhãn và là điểm đến không thể bỏ qua của các sỹ tử tới cầu may mỗi dịp đầu xuân năm mới.

Phú Yên: Độc đáo kiến trúc di tích lăng Hòa Lợi

Thị xã Sông Cầu có 26 lăng thờ cá voi, trong đó lăng Hòa Lợi ở xã Xuân Cảnh là di tích thờ cá Ông điển hình ở Phú Yên. Kiến trúc độc đáo lăng Hòa Lợi được xây bằng vật liệu đá vôi, bảo lưu được nhiều ngọc cốt có giá trị lịch sử, văn hóa, đang là điểm đến thu hút khách du lịch vào dịp lễ hội cầu ngư.

Khám phá vẻ đẹp của Bảo tàng Đăk Lăk

Với lối kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng thiết kế từ ngôi nhà dài truyền thống của người Êdê kết hợp với không gian xanh mát, Bảo tàng Đăk Lăk là nơi bảo tồn, lưu giữ, trưng bày, khai thác, phát huy giá trị những di sản tự nhiên, văn hóa và lịch sử của các dân tộc thiểu số đang sinh sống ở Tây Nguyên, là điểm tham quan không thể bỏ qua khi bạn có dịp đến với Buôn Ma Thuột.

Động Hoa Lư, Đền Thung Lá - Điểm đến linh thiêng

Nằm trên địa phận xã Gia Hưng huyện Gia Viễn tình Ninh Bình, Động Hoa Lư (Thung Lau) và Thung Lá là những di tích lịch sử liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của vua Đinh Tiên Hoàng cũng như gắn liền với những tích về thiền sư Nguyễn Minh Không. Với vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của thiên nhiên, vẻ trầm mặc cổ kính, linh thiêng của những ngôi đền, nơi đây là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với Ninh Bình.

Hà Nam - Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới

Với những giá trị văn hóa, lịch sử phong phú, hấp dẫn riêng có, Hà Nam đã vượt qua nhiều “đối thủ” xuất sắc khác như: thành phố George Town (Malaysia), thành phố Gjirokastër (Albania), thung lũng Kathmandu Valley (Nepal), thành phố Oaxaca (Mexico) lần đầu tiên được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023” tại Giải thưởng Du lịch Thế giới.

Khai thác các giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn (Hà Nội) nhằm khai thác có hiệu quả các giá trị của di tích, hình thành điểm đến du lịch hấp dẫn.

Chùa Liêm Thượng - Công trình kiến trúc cổ kính!

Thuộc địa phận thôn Đại Hòa, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Chùa Liêm Thượng là một công trình kiến trúc cổ, được xây dựng từ thời Lý, góp phần làm nên vẻ đẹp văn hóa cho vùng đất thiêng Nho Quan và cố đô Hoa Lư nghìn năm văn hiến.

Tái hiện sinh hoạt cộng đồng của cư dân cổ Tràng An sau biển thoái

Lần đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Cho đến nay, đã có 14/25 di chỉ khảo cổ hang động trong quần thể danh thắng Tràng An được khai quật hoặc thám sát.

Đình Trà Cổ nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Đình Trà Cổ - di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của thành phố Móng Cái vừa đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt vào ngày đầu tiên của năm mới 2024.

Tu bổ, phục hồi Di tích Tây Thiên - Tam Đảo thành trung tâm tín ngưỡng, du lịch văn hóa, lịch sử của quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1734/QĐ-TTg ngày 29/12/2023 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tây Thiên - Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chùa Địch Lộng (Gia Viễn, Ninh Bình) - Nam thiên đệ tam động

Nằm sâu trong hang động thuộc núi đá ở địa phận xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, với phong cách kiến trúc cổ kính, hang động đẹp và khung cảnh thiên nhiên thanh bình, Chùa Địch Lộng được mệnh danh là Nam thiên đệ tam động.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi