Sự kiện: Công trình xanh

Chung cư xanh cao tầng Việt Nam – Thực trạng và xu hướng phát triển

Tại Việt Nam, đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, trong đó có các chung cư cao tầng là mô hình được định hướng để phát triển hệ thống đô thị một cách bền vững. Theo đó, công tác hoàn thiện và nâng cấp hệ thống các quy chuẩn, tiêu chuẩn khác có liên quan đến vật liệu, thiết kế lắp đặt trang thiết bị công trình, đánh giá hiệu quả năng lượng của vật liệu và thiết bị, hiệu quả năng lượng của tòa nhà, nhằm hỗ trợ thực hiện thiết kế, thi công và vận hành công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng, cần phải sớm triển khai. Đồng thời, cần đưa ra các khung tiêu chí, tiêu chuẩn công trình xanh trong phát triển các đô thị xanh, công trình xanh Việt Nam.

TPHCM đứng đầu cả nước về số công trình xanh

Qua hơn 15 năm phát triển, đến nay số lượng công trình xanh của Việt Nam hiện đạt khoảng trên 300 công trình với tổng diện tích khoảng 7,2 triệu m2 sàn xây dựng... TP. Hồ Chí Minh hiện đang đứng đầu cả nước về số công trình xanh.

Phát triển công trình xanh tại Việt Nam theo mô hình nào?

Những vướng mắc trong chính sách về công trình xanh (CTX), giá năng lượng cũng như nhận thức từ chủ đầu tư, khách hàng đang là rào cản lớn trong phát triển CTX tại Việt Nam. Vậy cần triển khai loại hình này theo mô hình nào? Hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của những chuyên gia.

Hiện thực hóa các giải pháp phát triển công trình xanh tại Việt Nam

Trong bối cảnh của biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng… trào lưu công trình xanh (CTX) tại các nước phát triển được xem là mô hình lý tưởng cho các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, CTX đã trở thành một chủ đề được quan tâm đặc biệt hiện nay. Tuy nhiên, việc tiếp thu kinh nghiệm thế giới như thế nào là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo cho đất nước vừa phát triển vừa giữ gìn được bản sắc dân tộc. Bên cạnh việc tiếp thu các công nghệ tiên tiến của các nước phát triển, cần quan tâm đến khía cạnh nhân văn, khai thác lợi thế của các địa phương trong việc phát triển CTX tại Việt Nam và phát triển bền vững của đất nước. Bài viết đề cập đến việc hiện thực hóa các giải pháp phát triển CTX và bàn luận về những thách thức, cơ hội phát triển CTX tại Việt Nam hiện nay.

Xanh hóa không gian sống và làm việc hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống

Đây là chủ đề của Hội thảo chuyên đề 1 trong khuôn khổ Sự kiện Tuần lễ Công trình xanh 2023 do Bộ Xây dựng chủ trì, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường và IEC Consulting phối hợp thực hiện. Sự kiện diễn ra từ ngày 27-28/9/2023, tại TPHCM.

Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2023: Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi Xanh ngành Xây dựng

Ngày 28/9/2023, tại TPHCM diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2023 với chủ đề “Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi Xanh ngành Xây dựng: Cơ hội và thách thức”.

Thách thức & giải pháp phát triển công trình xanh tại Việt Nam – Góc nhìn từ một đơn vị tư vấn xanh

Hiện nay, Thị trường công trình xanh (CTX) tại Việt Nam chưa lớn, các chủ đầu tư cũng chưa sẵn sàng, tư vấn thiết kế và nhà thầu chưa quan tâm đúng mức. Do đó, cần nhiều giải pháp ngắn hạn và dài hạn để đẩy mạnh phát triển CTX.

Nhìn lại phát triển công trình xanh Việt Nam sau 10 năm thực thi

Khái niệm công trình xanh (CTX) đã xuất hiện tại Việt Nam từ hơn 15 năm nay, thậm chí Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) còn được thành lập sớm hơn so với các nước lân cận. Tuy nhiên, khi đi vào giai đoạn thực hành, trên thực tế, tốc độ xây dựng công trình xanh (CTX) ở Việt Nam chậm hơn nhiều so với khu vực và thế giới.

Phát triển công trình xanh Việt Nam cần một hệ thống chính sách tích hợp liên ngành

Qua gần 20 năm khi công trình xanh (CTX) đầu tiên xuất hiện, Việt Nam hiện có khoảng 165 CTX. Có thể nói “thị trường CTX đã hình thành” nhưng vẫn ở giai đoạn sơ khởi, với tốc độ tăng trưởng chậm. Tỉ trọng CTX vẫn ở mức độ quá khiêm tốn, chưa tương xứng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Xây dựng và tiềm năng phát triển của nó.

Trải nghiệm không gian tắm chuẩn xanh của Brasler Việt Nam tại Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2

Sáng 20/9, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2 chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia. Trong khuôn khổ triển lãm, không gian trưng bày của Brasler Việt Nam cũng mở cửa chào đón các vị khách mời tới thưởng lãm.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi