Quy chuẩn/Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia Hệ thống báo cháy tự động cho nhà, công trình

Tiêu chuẩn quy định yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống báo cháy tự động cho nhà, công trình. Tiêu chuẩn không quy định yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống báo cháy tự động cho nhà và công trình được thiết kế theo quy định đặc biệt.

Sẽ ban hành TCVN mới cho thạch cao và các sản phẩm thạch cao

Viện VLXD đã hoàn thiện dự thảo TCVN thay thế TCVN 8654:2011, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến tham gia, góp ý cho dự thảo với tên gọi: Thạch cao và các sản phẩm thạch cao - phương pháp phân tích hóa học…

Đề xuất bổ sung chính sách phát triển hoạt động tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật

Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách của nhà nước về phát triển hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

Vĩnh Phúc: Xây dựng quy chuẩn kỹ thuật theo hướng tăng trưởng xanh, hiện đại, thông minh, có bản sắc

Ngày 22/8/2023, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 227/KH-UBND về xây dựng, thẩm định và ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về quy hoạch và kiến trúc tỉnh Vĩnh Phúc”.

Lấy ý kiến sửa đổi Quy chuẩn 06 về an toàn trong phòng cháy cho nhà ở và công trình.

Tại hội thảo lấy ý kiến sửa đổi Quy chuẩn 06 về an toàn trong phòng cháy cho nhà và công trình, các chuyên gia cho rằng cần đặc biệt chú trọng ưu tiên đến vấn đề bảo vệ an toàn cho con người. Do đó, Quy chuẩn 06 cần được rà soát để vừa đảm bảo an toàn trong phòng cháy mà vẫn phù hợp với điều kiện thực tiễn; đồng thời vẫn thúc đẩy hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản diễn ra thuận lợi.

Góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

Ngày 10/8, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi Hội thảo góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06:2022/BXD).

Thông tư 04/2023/TT-BXD ban hành Quy chuẩn sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 04/2023/TT-BXD ngày 30/6/2023 quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

Rà soát quy chuẩn định mức, đơn giá vật liệu phục vụ dự án đường bộ cao tốc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5391/VPCP-CN ngày 18/7/2023 về kết quả tổ chức Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các dự án đường bộ cao tốc.

Nghiên cứu đánh giá việc áp dụng Quy chuẩn Việt Nam trong quy hoạch, kiến nghị xây dựng Quy chuẩn địa phương

Sáng 30/6, tại Viện Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu đánh giá việc áp dụng Quy chuẩn Việt Nam trong Quy hoạch, công trình dân dụng, công trình công nghiệp và đề xuất sửa đổi, bổ sung, kiến nghị xây dựng Quy chuẩn địa phương”.
PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi