Biệt thự Legend Mansion/Flamingo Architecture

Biệt thự Legend Mansion/Flamingo Architecture

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Biệt thự Legend Mansion được thiết kế 3 tầng nổi và 1 tầng bán ngầm, với tổng chiều cao công trình từ móng đến sân thượng khoảng 16m; Có các khu chức năng chính như sau: Phòng sinh hoạt chung, Bar, khu giải trí, phòng chiếu phim, sảnh chính, phòng khách, bếp, phòng ngủ kết hợp sân vườn.
14:00, 05/06/2024

Địa điểm: Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Kiến trúc sư: Flamingo Architecture
Diện tích: 385m2
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Nghĩa Toàn

Vật liệu chính: Dự án là biệt thự sân vườn nên vật liệu sử dụng cho dự án là vật liệu thông dụng và địa phương. Với hệ thống kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch đá, tường gạch không nung thân thiện với môi trường. Hoàn thiện nhà bằng sơn, gạch men, đá terrazzo, đá granite.

Biệt thự Legend Mansion được thiết kế theo tiêu chí kiến ​​trúc xanh hiện đại, với những đường nét nhẹ nhàng và không gian thoáng đãng, tạo nên những hình khối kiến ​​trúc linh hoạt. Sử dụng ngôn ngữ kiến ​​trúc phóng khoáng, sử dụng các giải pháp kết hợp hình khối, tấm kiến ​​trúc, vật liệu để tạo nên những đường nét kiến ​​trúc sinh động, hiện đại. Sử dụng các vật liệu hoàn thiện thông dụng, sẵn có nhưng đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, bền vững và thân thiện với môi trường. Thiết kế Legend Mansion là thiết kế mở nên đứng ở bất kỳ không gian nào cũng có thể cảm nhận được nắng gió. Và ánh sáng. Đồng thời, thiết kế mở còn làm mờ đi ranh giới giữa không gian trong nhà và không gian trong nhà.

Legend Mansion là biệt thự gắn liền với sân vườn cảnh quan xanh mát; Những khu vườn đầy màu sắc được quy hoạch tổng thể kết hợp với bể bơi, khu vui chơi, địa hình cao thấp tạo nên kiến ​​trúc xanh hài hòa. Sân vườn còn được lồng ghép vào từng không gian nội thất và từng tầng trên mặt tiền, kết nối mọi hoạt động của con người một cách chặt chẽ và thân thiện với thiên nhiên. Mỗi khu vườn cũng giống như một lớp che bụi và một lớp chống ồn. Vườn còn góp phần giảm bức xạ mặt trời để làm mát không gian và bảo vệ các công trình kiến ​​trúc.

Biệt thự Legend Mansion là hình ảnh của màu sắc sân vườn xanh mát kết hợp với hình khối hấp dẫn. Một công trình kiến ​​trúc hòa quyện với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Pháp lý xây dựng

LAPH Cafe / 3fconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) “Café-Cóc” là thuật ngữ dùng để chỉ một quán cà phê giá rẻ với chỗ ngồi thấp có thể dễ dàng gấp lại và sắp xếp theo nhu cầu. Đây là nơi mọi người có thể nhanh chóng và thuận tiện ghé qua, gọi đồ uống, nhâm nhi một mình hoặc với bạn bè, rồi tiếp tục ngày của họ.

Bonte Cafe/Yên Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và đang đẩy con người ra xa thiên nhiên. Các tòa nhà xung quanh chúng ta đang dần bê tông hóa và để lại những tác động xấu đến môi trường sống của chính chúng ta. Yen Architecture hy vọng rằng thông qua dự án này, con người sẽ kết nối lại với thiên nhiên.

The Clay Mui Ne Resort/Tad.atelier

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nằm ở Đông Nam Việt Nam, thành phố Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, cát trắng và ánh nắng ấm áp quanh năm. Nằm ở vị trí lý tưởng gần trung tâm thành phố, khu đất xây dựng ban đầu là một khu nghỉ dưỡng cũ được xây dựng cách đây hơn 20 năm trên địa hình dốc về phía biển. Nhận ra tiềm năng to lớn của khu đất, chúng tôi quyết định tận dụng những lợi thế hiện có và kết hợp các cải tiến để tạo ra một khu nghỉ dưỡng mới, hài hòa và thân thiện. KTS đã cân nhắc sử dụng vật liệu địa phương và phương pháp xây dựng phù hợp. Mục tiêu là tạo ra một không gian chào đón tôn trọng các giá trị hiện có của địa điểm trong khi vẫn dành chỗ cho những ý tưởng mới.

Trụ sở CP Việt Nam/LJ-Group

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án cảnh quan trụ sở chính CP Việt Nam là một phần mở rộng năng động và linh hoạt của môi trường văn phòng. Tọa lạc tại Đồng Nai, một tỉnh có tốc độ phát triển nhanh chóng, dự án giải quyết những thách thức liên quan đến tính bền vững môi trường và chất lượng cuộc sống. Do đó, thiết kế cảnh quan nhằm mục đích giảm thiểu tác động của môi trường xung quanh đồng thời cung cấp không gian ngoài trời rộng rãi và chất lượng cao cho tòa nhà mới, lớn hơn nhằm khuyến khích người lao động thư giãn, giao lưu, kết nối với thiên nhiên và cảm thấy tốt hơn trong công việc, nâng cao trải nghiệm hàng ngày của họ.

Nhà hàng Tropical Forest/Human+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại đô thị nhộn nhịp của TPHCM, thành phố đông dân nhất Việt Nam, dự án nhà hàng này hướng tới việc tạo ra một bầu không khí độc đáo, gần gũi với thiên nhiên, tương phản hoàn toàn với khung cảnh đô thị để thu hút thực khách. Lấy cảm hứng từ rừng mưa nhiệt đới bản địa, thiết kế mang đến trải nghiệm thanh bình, sảng khoái, kết nối con người với thiên nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi