Office for Trees/Phạm Hữu Sơn Architects

Office for Trees/Phạm Hữu Sơn Architects

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển đổi sâu sắc, với sự phát triển kinh tế - xã hội ngày càng lan rộng, với các thành phố lớn và các khu đô thị nổi lên như những biểu tượng mới thay thế cho những mảng xanh rộng lớn của vùng nhiệt đới hoang sơ. Tuy nhiên, điều này cũng hàm ý rằng chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể, như mất không gian xanh, nhiệt độ không khí tăng cao, ô nhiễm môi trường và gia tăng lượng khí thải. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hiện tại mà còn dự báo những hậu quả tiềm ẩn nặng nề hơn trong tương lai.
14:05, 29/03/2024

Địa điểm: Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa
Kiến trúc sư: Phạm Hữu Sơn Architects
Diện tích: 650 mét vuông
Năm hoàn thành: 2024
Ảnh: Hiroyuki Oki

Dự án văn phòng tại Cam Lâm-Khánh Hòa, nằm ở miền Trung Việt Nam, cách Sân bay Quốc tế Cam Ranh khoảng 10 km về phía Bắc. Theo yêu cầu của chủ đầu tư, dự án được quy hoạch thành hai khu vực chính: một là không gian làm việc linh hoạt cho nhân viên và khu tiếp tân, hai là không gian Nhà Mẫu, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sâu sắc hơn về không gian sống, đầy đủ tiện nghi từ phòng ngủ. , bếp, khu vực ăn uống cho đến phòng tắm, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất về không gian và nội thất cho khách hàng của công ty.

Một cây xoài lớn ở vị trí trung tâm của khu đất hiện tại được bảo tồn thay vì bị chặt hạ, cây xoài được giữ lại để tạo thành một khu vườn trong khuôn viên dự án, phân chia hai không gian chính: khối văn phòng và khối Nhà Mẫu. Ngoài ra, tại vị trí này còn có hồ chứa nước ngầm với dung tích lên tới 30m3, dùng để thu nước mưa từ mái nhà trong những ngày mưa. Hơn nữa, nước mưa được đấu nối vào ao cá ở sân trước, nơi lọc chất thải từ cá và vi sinh vật, kết hợp với hệ thống bơm tưới tự động cung cấp nước cho các bể cây xanh trên mái và khắp khu vườn xung quanh dự án, tạo nên vòng tuần hoàn tái sinh. và bảo tồn tài nguyên nước.

Cây xanh được bố trí khắp các không gian, với bể cây xanh đặt trên mái, không chỉ tạo bầu không khí mát mẻ cho không gian bên dưới mà còn kết hợp với hệ thống khe thông gió và cửa kính lớn giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hòa, kể cả trong những ngày nắng nóng. Ánh sáng ban ngày được tối ưu hóa thông qua khoảng trống giữa các hàng cây trên mái nhà, loại bỏ nhu cầu chiếu sáng ban ngày. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt phía trên khu vực Nhà Mẫu, cung cấp năng lượng sạch cho toàn bộ văn phòng và hòa quyện vào cảnh quan bền vững và tiết kiệm năng lượng.

Dự án được xây dựng từ gạch không nung - một loại vật liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng tiếp cận tại địa phương, kết hợp với hàng loạt giải pháp bền vững như tái sử dụng nước mưa, tận dụng ánh sáng tự nhiên, năng lượng mặt trời và hệ thống cây xanh xung quanh. Office for Trees là minh chứng rõ ràng cho cam kết bền vững trong kiến ​​trúc sáng tạo của Phạm Hữu Sơn Architects.

Pháp lý xây dựng

LAPH Cafe / 3fconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) “Café-Cóc” là thuật ngữ dùng để chỉ một quán cà phê giá rẻ với chỗ ngồi thấp có thể dễ dàng gấp lại và sắp xếp theo nhu cầu. Đây là nơi mọi người có thể nhanh chóng và thuận tiện ghé qua, gọi đồ uống, nhâm nhi một mình hoặc với bạn bè, rồi tiếp tục ngày của họ.

Bonte Cafe/Yên Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và đang đẩy con người ra xa thiên nhiên. Các tòa nhà xung quanh chúng ta đang dần bê tông hóa và để lại những tác động xấu đến môi trường sống của chính chúng ta. Yen Architecture hy vọng rằng thông qua dự án này, con người sẽ kết nối lại với thiên nhiên.

The Clay Mui Ne Resort/Tad.atelier

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nằm ở Đông Nam Việt Nam, thành phố Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, cát trắng và ánh nắng ấm áp quanh năm. Nằm ở vị trí lý tưởng gần trung tâm thành phố, khu đất xây dựng ban đầu là một khu nghỉ dưỡng cũ được xây dựng cách đây hơn 20 năm trên địa hình dốc về phía biển. Nhận ra tiềm năng to lớn của khu đất, chúng tôi quyết định tận dụng những lợi thế hiện có và kết hợp các cải tiến để tạo ra một khu nghỉ dưỡng mới, hài hòa và thân thiện. KTS đã cân nhắc sử dụng vật liệu địa phương và phương pháp xây dựng phù hợp. Mục tiêu là tạo ra một không gian chào đón tôn trọng các giá trị hiện có của địa điểm trong khi vẫn dành chỗ cho những ý tưởng mới.

Trụ sở CP Việt Nam/LJ-Group

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án cảnh quan trụ sở chính CP Việt Nam là một phần mở rộng năng động và linh hoạt của môi trường văn phòng. Tọa lạc tại Đồng Nai, một tỉnh có tốc độ phát triển nhanh chóng, dự án giải quyết những thách thức liên quan đến tính bền vững môi trường và chất lượng cuộc sống. Do đó, thiết kế cảnh quan nhằm mục đích giảm thiểu tác động của môi trường xung quanh đồng thời cung cấp không gian ngoài trời rộng rãi và chất lượng cao cho tòa nhà mới, lớn hơn nhằm khuyến khích người lao động thư giãn, giao lưu, kết nối với thiên nhiên và cảm thấy tốt hơn trong công việc, nâng cao trải nghiệm hàng ngày của họ.

Nhà hàng Tropical Forest/Human+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại đô thị nhộn nhịp của TPHCM, thành phố đông dân nhất Việt Nam, dự án nhà hàng này hướng tới việc tạo ra một bầu không khí độc đáo, gần gũi với thiên nhiên, tương phản hoàn toàn với khung cảnh đô thị để thu hút thực khách. Lấy cảm hứng từ rừng mưa nhiệt đới bản địa, thiết kế mang đến trải nghiệm thanh bình, sảng khoái, kết nối con người với thiên nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi