Nhà hàng Crystal/NH Village Architects

Nhà hàng Crystal/NH Village Architects

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nhà hàng được thiết kế và cải tạo từ một ngôi nhà dài hình ống ở số 53 Hàng Chuối, phố cổ Hà Nội, phục vụ các món bò nướng Nhật Bản cao cấp. Một cây cổ thụ lớn trong khuôn viên đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan bên ngoài nhà hàng. Khu vực ăn uống chung nằm ở tầng một, trong khi không gian phòng ăn riêng nằm ở tầng hai và tầng ba. Ý tưởng thiết kế chính là tạo ra một không gian bao gồm những ánh đèn pha lê tương phản và không gian cảnh quan sâu lắng, mềm mại bên ngoài nhà hàng, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.
14:03, 15/12/2023

Địa điểm: Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Kiến trúc sư: NH Village Architects
Diện tích: 550m2
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Hiroyuki Oki

Bên ngoài nhà hàng nổi bật với các cửa sổ kính nhiều mặt - lấy cảm hứng từ các góc của khối pha lê - dường như có hình khối tự do với các khoảng mở được tính toán cho từng vị trí sao cho phù hợp với cảnh quan và vị trí ngồi của khách, tạo sự thay đổi về trải nghiệm trong nhà và kết nối đa dạng với không gian cảnh quan bên ngoài. Lối vào nhà hàng đi qua một khu vườn dưới bóng cây lớn, xen kẽ là cảnh quan mềm mại ở mức thấp. Du khách sẽ dừng chân trước hồ bơi phản chiếu, quan sát và cảm nhận hoạt động trong bếp của nhà hàng qua khung cửa sổ lớn. Khu vực ăn uống chung ở tầng 1 tiếp tục mở ra cảnh quan bên ngoài thông qua các cửa sổ kính nhiều mặt.

Tầng 2 là phòng ăn với những bức tường gạch kính cong. Ánh sáng từ đáy vách kính phản chiếu toàn bộ bức tường, làm nổi bật vẻ đẹp của chất liệu pha lê và hiệu ứng ánh sáng khi nhìn từ trong phòng và lối đi bên ngoài. Cửa kính cong được làm từ kính có hoa văn thô đặt riêng, tạo cảm giác thống nhất với bức tường gạch kính.

Một bức tường kính ép vải lụa vàng ở giữa ngăn cách các phòng ăn trên tầng 3. Những bức tường kính này tạo không gian thoáng đãng nhưng không cho phép bạn nhìn xuyên sang phòng bên cạnh, tạo cảm giác rộng rãi và riêng tư. Đèn pha lê hình elip được thiết kế cho nhà hàng cung cấp ánh sáng tạo điểm nhấn cho các phòng ăn riêng ở tầng ba. Toàn bộ sàn nhà được làm bằng sản phẩm gạch men nung nổi tiếng tại địa phương với bề mặt thô nhưng sáng bóng và màu sắc biến đổi do quá trình nung. Nó được ứng dụng xuyên suốt các tầng từ tầng một đến tầng ba, cộng hưởng với độ bóng của gạch thủy tinh và pha lê trong nội thất.

 

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi