May House / 90odesign

May House / 90odesign

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.
14:03, 17/05/2024

Địa điểm: Biên Hòa, Đồng Nai
Kiến trúc sư: 90odesign
Diện tích: 95m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Quang Trần

Trong khi hai không gian phía trước và sân sau vốn là phần còn lại của quy hoạch đô thị chuẩn hóa địa phương được tận dụng thì lõi cầu thang và không gian phụ được bố trí gọn gàng về một bên, phần còn lại của tổng không gian sử dụng được kết nối tốt từ trước ra sau. Đi kèm với việc mọi phòng trong ngôi nhà này đều gần gũi với thiên nhiên, giải pháp này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông gió tự nhiên của ngôi nhà. Các không gian thường xuyên sử dụng (phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, sân thượng) được các kiến ​​trúc sư tính toán bố trí ở tầng thấp nhất để tạo sự thuận tiện tối đa, còn không gian làm việc được bố trí ở tầng cao nhất để đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mọi người. công việc sáng tạo của khách hàng. Không gian sân thượng ở trung tâm ngôi nhà được thiết kế để thu tầm nhìn ra bầu trời, rất nhiều cây xanh cũng được triển khai trong sân thượng này để tạo thành một khu vườn nhiệt đới, giúp khách hàng thư giãn trong mỗi lúc hoàng hôn và hòa mình vào thiên nhiên và bầu trời.

Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng về phía sau, dù nhìn từ bên ngoài chỉ là nhà một tầng. Chiều cao bên trong đã được nâng cấp lên thành hai tầng, điều này tạo nên sự kết hợp tuyệt vời với những tầng khác. Hơn nữa, nhà bếp đã được cải tạo không chỉ để đáp ứng nhu cầu lắp ráp lớn mà còn giúp cha mẹ chăm sóc con cái ở tầng trên. Một giếng trời lớn được đặt ở trung tâm ngôi nhà để điều khiển luồng không khí, mở rộng ánh sáng tự nhiên và tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình trong suốt không gian. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn có hệ thống cửa chớp linh hoạt để tạo sự riêng tư và thông thoáng cần thiết.

Mặt đứng phía trước sử dụng gạch rỗng thông thường với bề mặt lỗ hướng ra ngoài, kết hợp với cửa chớp để đảm bảo sự riêng tư đồng thời đảm bảo thông gió và tầm nhìn vào bên trong. Xét đến tính cách nhẹ nhàng, tinh tế của gia chủ, kiến ​​trúc bao phủ ngôi nhà với màu trắng làm chủ đạo, gỗ sồi vàng kết hợp với một số màu xanh nhiệt đới mang lại sự tươi mát và duyên dáng cho gia chủ. Nội thất được thiết kế đơn giản nhằm tạo thêm không gian cho không gian mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người sử dụng.

archdaily

The Lantern House/Ho Khue Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Lantern House nằm trên một khu đất nhỏ, có trần cao, cửa gỗ lớn và gạch chuyên dụng. Nằm trên khu đất rộng 64m2, nó là một công trình khổng lồ nhỏ bé và là một viên ngọc quý trong một khu phố thường bị bỏ qua để phát triển. Dấu chân nhỏ, luồng không khí sinh thái và ánh sáng thú vị làm cho ngôi nhà này trở nên đẹp đẽ và mở rộng tầm mắt,

Viczonecode Villa/DDconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm năm thành viên, nằm trong khu dân cư mới cách trung tâm TPHCM 2km về phía đông, nơi có mật độ dân số thấp và có nhiều không gian xanh. Kiến trúc nhà ở là thể loại kết hợp nhiều yếu tố cá nhân của gia chủ. Trong dự án này, KTS đã giải quyết nhu cầu của gia chủ đồng thời tạo ra một không gian sống thoải mái mang đặc điểm của kiến ​​trúc nhiệt đới, đón gió theo mùa và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái hiện có của vùng đất.

An Nhiên House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có, An Nhiên House nổi bật giữa đám đông. Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác. Lấy cảm hứng từ mong muốn của chủ sở hữu về một nơi nghỉ dưỡng thanh thản suốt đời, thiên đường ấm cúng này được thiết kế chu đáo để đưa cư dân hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

The Nest House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Nest House tọa lạc trên lô đất đô thị tiêu chuẩn 4,5x16, thể hiện khát vọng và sự chăm chỉ của một cặp vợ chồng trẻ đang tìm kiếm một không gian sống tinh tế. Ngôi nhà quyến rũ này không chỉ nâng cao cuộc sống nghề nghiệp của họ mà còn mang đến môi trường nuôi dưỡng để con cái họ lớn lên và trân trọng những kỷ niệm đẹp.

Hữu Tú House/Story Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án Hữu Tú House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa. Nhà phục vụ một nghệ sĩ sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé qua ở. Chủ nhà bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra ngoại ô xây nhà nuôi thú cưng, trồng cây để giảm căng thẳng đô thị và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi