Trụ sở Techcombank Hà Nội

Trụ sở Techcombank Hà Nội

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Foster + Partners đã hoàn thành trụ sở mới cho Techcombank tại Hà Nội. Sau một thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng, công ty đang củng cố hoạt động của mình tại một tòa tháp mới phản ánh tầm nhìn 'thay đổi ngân hàng, thay đổi cuộc sống'. Tòa nhà 22 tầng nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, ngay bên ngoài khu phố lịch sử của thành phố cổ, bên cạnh một số tòa nhà công cộng như Tòa án Tối cao và Thư viện Quốc gia. Dự án mong muốn đạt được chứng nhận LEED Platinum.
15:25, 20/10/2023

Địa điểm: Hoàn Kiếm, Hà Nội
Kiến trúc sư: Foster + Partners
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Weerapon Singnoi

Các phòng ban tiếp xúc với công chúng và các hoạt động ngân hàng được nhóm lại với nhau và đặt ở chân tòa nhà để dễ dàng tiếp cận, trong khi ban quản lý cấp cao và các phòng ban nội bộ khác được bố trí ở các tầng phía trên. Tầng 7 có không gian tiện nghi – dành cho nhân viên và công chúng – nơi mọi người có thể ăn uống và giao lưu cùng nhau. Quầy bar và sân hiên ngoài trời ở hai tầng trên cùng mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời Hà Nội và Hồ Hoàn Kiếm.

Việc di chuyển qua tầng trệt rất trực quan, với không gian sảnh có chiều cao gấp đôi và các lối vào khác nhau dành cho khách hàng ngân hàng và văn phòng. Tầng ngân hàng có bầu không khí thoải mái, giống như phòng khách của khách sạn và khách hàng VIP có thể tiếp cận các bộ phận dành riêng cho khách hàng ở các tầng trên thông qua lối vào dành riêng hoặc qua thang cuốn dẫn lên từ tầng ngân hàng. Nội thất được thiết kế ấm áp và tinh tế với bảng màu gỗ, đồng và đá.

Dự án học hỏi từ hạt đô thị của thành phố. Nền của tòa nhà được thiết kế theo quy mô con người, phản ánh tính chất công cộng của nó. Nó được bao phủ bởi các vật liệu và bình phong bằng đất, phong phú, phù hợp với các tòa nhà gần đó trong khu phố cổ Hà Nội. Ở các tầng trên, mặt tiền chủ yếu bằng kính tạo khung nhìn toàn cảnh thành phố.

Lối vào chính là một lỗ mở lớn ở mặt tiền và tiền sảnh được lùi lại so với các tấm chắn bên ngoài để tạo vùng đệm giữa khu vực bên ngoài và bên trong. Ánh sáng tự nhiên được lọc tràn vào tiền sảnh thông qua các màn hình, tạo cảm giác rộng mở và sáng sủa mà không thu được quá nhiều năng lượng mặt trời.

 

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi