The Nest House/Hồ Khuê Architects

The Nest House/Hồ Khuê Architects

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Nest House tọa lạc trên lô đất đô thị tiêu chuẩn 4,5x16, thể hiện khát vọng và sự chăm chỉ của một cặp vợ chồng trẻ đang tìm kiếm một không gian sống tinh tế. Ngôi nhà quyến rũ này không chỉ nâng cao cuộc sống nghề nghiệp của họ mà còn mang đến môi trường nuôi dưỡng để con cái họ lớn lên và trân trọng những kỷ niệm đẹp.
14:01, 29/05/2024

Địa điểm: Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Kiến trúc sư: Hồ Khuê Architects
Diện tích: 150m2
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Triệu Chiến

Ý tưởng concept - Một cặp vợ chồng trẻ người Việt, gồm một nhà báo và một giáo viên, muốn nâng cấp ngôi nhà một tầng ấm cúng của họ. Họ khao khát một không gian sống đầy cảm hứng hơn, có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo và năng suất của họ. Người chồng, một con người nghệ thuật, có chung niềm đam mê âm nhạc với tôi, và tôi bị mê hoặc bởi bản song ca piano mà anh ấy chơi cùng con gái. Khoảnh khắc ấm áp này đã khơi dậy ý tưởng về 'tổ chim' - nơi ở ấm áp và nuôi dưỡng, nơi gia đình có thể phát triển, theo đuổi đam mê và nhìn con cái lớn lên trong một môi trường hỗ trợ. Khái niệm về một 'khu rừng' thân thiện đã xuất hiện, nơi gia đình có thể thư giãn, khám phá khả năng sáng tạo và cùng nhau phát triển.

Giải pháp - Ban đầu, chúng tôi tận dụng một nửa diện tích đất phía sau để xây dựng một tòa nhà ba tầng tối giản, đóng vai trò như một điểm neo chức năng. Khu vực còn lại được biến thành một khu vườn nhiều tầng tươi tốt, trên đó một khối nhà được bố trí cẩn thận, gợi lên ảo giác về một ngôi nhà nổi. Xương sống kết cấu của thiết kế này là hệ thống cột bê tông thép cách điệu gợi nhớ đến khung tự nhiên của cây.

Từ mọi góc nhìn, ngôi nhà đô thị giống như một tổ chim trong một khu vườn thanh bình. Không gian trung tâm này đóng vai trò là trái tim của ngôi nhà, là nơi tổ chức phòng khách, khu vực học tập và nghiên cứu của gia đình. Đó là nơi nghỉ dưỡng yên bình, nơi khả năng sáng tạo có thể phát triển và gia đình có thể phát triển hòa thuận.

Chất liệu - Vật liệu hoàn thiện cho ngôi nhà lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An, nơi chủ nhân đã trải qua một thời gian dài. Cấu trúc mái truyền thống, bao gồm hai dãy nhà quay mặt ra sân trung tâm, thể hiện sự tôn kính đối với khu vườn xinh đẹp ở trung tâm khu nhà.

Khung cửa gỗ, nét đặc trưng của kiến ​​trúc Hội An, tạo nên đường nét gắn kết cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc sử dụng bê tông thô cho cột, cầu thang và sàn nhà với lớp mài hoàn thiện sẽ tạo thêm cảm giác chắc chắn và độ bền, mời gọi người ở kết nối với bản chất tự nhiên của ngôi nhà.

EcoBreeze House/A+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) EcoBreeze House là dự án hiếm hoi có diện tích thiết kế tương đối rộng, nằm ngay trung tâm TPHCM, nơi các ngôi nhà thường được xây dựng san sát nhau. Với lợi thế này, đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên và khí hậu Việt Nam. Tại đây, ngôi nhà có thể “thở”, tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường xung quanh.

Dinh House Village/H2

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Công trình thể hiện cá tính của gia chủ với mong muốn mang đến một không gian mở tràn ngập ánh sáng và cây xanh, không gian riêng tư được hạn chế ở mức tối thiểu, còn lại là không gian chung, vui chơi cho trẻ em. Trẻ em khám phá vào mỗi cuối tuần khi được bố mẹ cho phép về thăm ông bà.

The Lantern House/Ho Khue Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Lantern House nằm trên một khu đất nhỏ, có trần cao, cửa gỗ lớn và gạch chuyên dụng. Nằm trên khu đất rộng 64m2, nó là một công trình khổng lồ nhỏ bé và là một viên ngọc quý trong một khu phố thường bị bỏ qua để phát triển. Dấu chân nhỏ, luồng không khí sinh thái và ánh sáng thú vị làm cho ngôi nhà này trở nên đẹp đẽ và mở rộng tầm mắt,

Viczonecode Villa/DDconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm năm thành viên, nằm trong khu dân cư mới cách trung tâm TPHCM 2km về phía đông, nơi có mật độ dân số thấp và có nhiều không gian xanh. Kiến trúc nhà ở là thể loại kết hợp nhiều yếu tố cá nhân của gia chủ. Trong dự án này, KTS đã giải quyết nhu cầu của gia chủ đồng thời tạo ra một không gian sống thoải mái mang đặc điểm của kiến ​​trúc nhiệt đới, đón gió theo mùa và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái hiện có của vùng đất.

An Nhiên House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có, An Nhiên House nổi bật giữa đám đông. Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác. Lấy cảm hứng từ mong muốn của chủ sở hữu về một nơi nghỉ dưỡng thanh thản suốt đời, thiên đường ấm cúng này được thiết kế chu đáo để đưa cư dân hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi