Rực rỡ sắc màu nghề truyền thống làm bột khoai

Rực rỡ sắc màu nghề truyền thống làm bột khoai

Ở Tây Ninh có một làng nghề truyền thống làm bột khoai, nằm ở xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, được truyền từ nhiều thế hệ, đã trở thành một nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của tỉnh Tây Ninh.
11:12, 26/04/2024

Có thể nói, bột khoai là thành phần không thể thiếu trong hầu hết các loại chè của người Việt Nam. Bột khoai làm cho món chè trở nên hấp dẫn hơn bởi những sắc màu trắng, xanh, vàng, đỏ và vị đặc trưng dẻo dẻo, dai dai.

Những sợi bột khoai dai dẻo cùng với hương vị đặc trưng bùi và béo, làm cho chén chè ngon và hấp dẫn hơn. Ngoài bánh màu trắng truyền thống, bánh còn được pha chế từ màu thực phẩm, không chất bảo quản cho màu sắc bánh bột khoai thêm bắt mắt. Các quy trình thủ công thực hiện tỉ mỉ, đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Mặc dù ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường trong và ngoài tỉnh, đã có một số khâu được cơ giới hóa để tăng năng suất, nhưng phần lớn các công đoạn làm nên sợi bột khoai vẫn đều thủ công. Làng nghề làm bột khoai Long Thành Nam được lưu giữ và phát triển qua nhiều thế hệ, trở thành một nét đẹp đặc sắc về văn hóa ẩm thực của Tây Ninh.

 

https://nhiepanhdoisong.vn/ruc-ro-sac-mau-nghe-truyen-thong-lam-bot-khoai-8545.html

Nghề làm ngói Âm Dương ở Lũng Rì

Xóm Lũng Rì, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa cách TP. Cao Bằng khoảng trên 30km, đây là làng nghề làm ngói âm dương đã có hàng trăm năm tuổi. Ngói Lũng Rì được làm thủ công rất cẩn thận, màu sắc đẹp, dùng lợp mái nhà mát vào mùa hè ấm về mùa đông.

Những công trình kiến trúc độc đáo được chờ đợi nhất năm 2024

Bảo tàng âm thanh Seoul, Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc, nhà ở xã hội tại New York... là những công trình kiến trúc độc đáo được đón đợi nhất năm 2024 do Tạp chí Interni bình chọn.

Vẻ đẹp hoành tráng của SVĐ hình bông sen, hiện đại bậc nhất Trung Quốc

Big Lotus (tạm dịch: Bông sen lớn) là sân vận động trung tâm ở sự kiện Asiad 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc). Người hâm mộ choáng ngợp vì sự hoàng tráng và kỳ vĩ của công trình này.

Mười tòa nhà bị chôn vùi ẩn dưới lòng đất

Các bảo tàng dưới lòng đất, những ngôi nhà chìm dưới lòng đất và một hầm rượu được đào sâu vào sườn đồi Texas, tất cả đều xuất hiện trong tập hợp các tòa nhà bị chôn vùi dưới lòng đất này.

Mùa mây Fansipan khiến du khách ngất ngây không muốn rời

Đầu đông, mây trời chảy tràn như suối thác về thị xã Sa Pa, để lộ đỉnh thiêng Fansipan đẹp hùng vỹ giữa nền trời cao xanh và biển mây bồng ảo diệu như chốn cảnh tiên cõi Phật.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi