Quán cafe Sipply/sgnhA

Quán cafe Sipply/sgnhA

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Thiết kế tập trung vào hai tầng đầu tiên làm giai đoạn đầu tiên. Ở tầng trệt, không gian phía trước được hình thành đơn giản bởi quầy bar cà phê chính ở trung tâm, nhấn mạnh trục đối xứng của mặt tiền tòa nhà. Khoảng sân với cầu thang xoắn ốc hiện hữu tạo thành vùng đệm giữa trong và ngoài, trước và sau, tại đó là phòng vệ sinh và kho chứa đồ. Tầng một là không gian tiếp khách chính, có bàn chung lớn và ghế ngồi dài dọc theo chiều dài của không gian. Gắn liền với đó là một ban công nhỏ nhìn xuống sân trước và một hành lang bán trong nhà nối với phòng rang ở phía sau.
14:02, 14/02/2024

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: sgnhA
Diện tích: 160m2
Năm: 2023
Ảnh: Đỗ Sĩ

Thiết kế nhằm mục đích bảo tồn các điều kiện hiện có của tòa nhà, một cấu trúc hiện đại với nhiều đặc điểm vô giá đồng thời tạo ra những góc nhìn khác biệt cho khán giả. Để tạo sự đối thoại với tòa nhà hiện có, KTS chèn một cấu trúc đồng nhất và nhẹ của khung thép và các tấm nhựa tái chế, tạo thành một lớp vỏ bên trong, kết nối các không gian và mang tất cả các yếu tố mới của không gian, bao gồm sàn, tường, trần nhà, vách ngăn, lan can, hệ thống chiếu sáng và điều hòa... Nhựa tái chế là vật liệu lý tưởng để sử dụng liền mạch cho cả không gian bên trong và bên ngoài.

Hoa văn và bảng màu của gạch xi măng hiện có, cửa sổ hình tròn xoay, họa tiết lấy cảm hứng từ đồ sắt và các chi tiết cửa…là một trong những đặc điểm có giá trị và đầy cảm hứng của hiện có mà KTS sử dụng cho các yếu tố thiết kế, từ màu sắc đến tỷ lệ và hình dáng, từ đèn đến đồ nội thất… Bức tường kính với trần cong, lùi lại khỏi lớp vỏ cũ, khúc xạ và phản chiếu, bao bọc không gian như thể tạo thêm chiều để quan sát di sản. Tất cả nhằm kéo dài cuộc trò chuyện giữa quá khứ và hiện tại.

archdaily

Pháp lý xây dựng

LAPH Cafe / 3fconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) “Café-Cóc” là thuật ngữ dùng để chỉ một quán cà phê giá rẻ với chỗ ngồi thấp có thể dễ dàng gấp lại và sắp xếp theo nhu cầu. Đây là nơi mọi người có thể nhanh chóng và thuận tiện ghé qua, gọi đồ uống, nhâm nhi một mình hoặc với bạn bè, rồi tiếp tục ngày của họ.

Bonte Cafe/Yên Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và đang đẩy con người ra xa thiên nhiên. Các tòa nhà xung quanh chúng ta đang dần bê tông hóa và để lại những tác động xấu đến môi trường sống của chính chúng ta. Yen Architecture hy vọng rằng thông qua dự án này, con người sẽ kết nối lại với thiên nhiên.

The Clay Mui Ne Resort/Tad.atelier

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nằm ở Đông Nam Việt Nam, thành phố Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, cát trắng và ánh nắng ấm áp quanh năm. Nằm ở vị trí lý tưởng gần trung tâm thành phố, khu đất xây dựng ban đầu là một khu nghỉ dưỡng cũ được xây dựng cách đây hơn 20 năm trên địa hình dốc về phía biển. Nhận ra tiềm năng to lớn của khu đất, chúng tôi quyết định tận dụng những lợi thế hiện có và kết hợp các cải tiến để tạo ra một khu nghỉ dưỡng mới, hài hòa và thân thiện. KTS đã cân nhắc sử dụng vật liệu địa phương và phương pháp xây dựng phù hợp. Mục tiêu là tạo ra một không gian chào đón tôn trọng các giá trị hiện có của địa điểm trong khi vẫn dành chỗ cho những ý tưởng mới.

Trụ sở CP Việt Nam/LJ-Group

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án cảnh quan trụ sở chính CP Việt Nam là một phần mở rộng năng động và linh hoạt của môi trường văn phòng. Tọa lạc tại Đồng Nai, một tỉnh có tốc độ phát triển nhanh chóng, dự án giải quyết những thách thức liên quan đến tính bền vững môi trường và chất lượng cuộc sống. Do đó, thiết kế cảnh quan nhằm mục đích giảm thiểu tác động của môi trường xung quanh đồng thời cung cấp không gian ngoài trời rộng rãi và chất lượng cao cho tòa nhà mới, lớn hơn nhằm khuyến khích người lao động thư giãn, giao lưu, kết nối với thiên nhiên và cảm thấy tốt hơn trong công việc, nâng cao trải nghiệm hàng ngày của họ.

Nhà hàng Tropical Forest/Human+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại đô thị nhộn nhịp của TPHCM, thành phố đông dân nhất Việt Nam, dự án nhà hàng này hướng tới việc tạo ra một bầu không khí độc đáo, gần gũi với thiên nhiên, tương phản hoàn toàn với khung cảnh đô thị để thu hút thực khách. Lấy cảm hứng từ rừng mưa nhiệt đới bản địa, thiết kế mang đến trải nghiệm thanh bình, sảng khoái, kết nối con người với thiên nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi