Phú Lương House/Kiến trúc AICC

Phú Lương House/Kiến trúc AICC

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Với ý tưởng trân trọng những giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện tại, kiến ​​trúc sư đã đưa ra giải pháp chuyển hướng trọng tâm vào bên trong – nơi đặt không gian thờ cúng tổ tiên. Không gian này được thiết kế theo kiến ​​trúc gỗ truyền thống Việt Nam nhằm khuyến khích mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nguồn gốc tổ tiên và hướng dẫn cuộc sống theo nguyên tắc ĐỨC – TỐT – ĐẸP.
14:02, 11/12/2023

Địa điểm: Phú Lương, Thái Nguyên
Kiến trúc sư: Kiến trúc AICC
Diện tích: 212m2
Năm hoàn thành: 2021

Một trong những thách thức ban đầu mà KTS gặp phải khi thực hiện dự án này là tạo ra sự kết nối giữa các ngôn ngữ kiến ​​trúc, tránh sự tách biệt và mất kết nối của chúng. Trong một khu phố nhộn nhịp và ồn ào, KTS gặp phải thách thức trong việc tạo ra một không gian sống yên bình và thư giãn. Một trong những mục tiêu quan trọng của chúng tôi là giải quyết nhiều nhu cầu và chức năng trong một ngôi nhà.

Thử thách tiếp theo là tìm ra giải pháp hài hòa nhất giữa kiến ​​trúc truyền thống và hiện đại trong cùng một không gian. Từ việc vượt qua những thách thức, trở ngại này, nhóm thiết kế tự hào mang đến cho gia chủ một không gian sống đa năng, hài hòa với môi trường xung quanh và đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ. Sự kết hợp giữa ngôn ngữ kiến ​​trúc, sự yên tĩnh trong một khu phố sầm uất, tiện ích và sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại.

KTS sử dụng các vật liệu truyền thống như bê tông đúc và kết cấu bê tông cốt thép. Dự án bao gồm sự tích hợp của hai kết cấu chính: kết cấu gỗ truyền thống và kết cấu bê tông hiện đại sử dụng hệ thống nhôm kính quy mô lớn. Tầng trệt của ngôi nhà được chia thành hai phần. Phần trước là khu kinh doanh thương mại, còn phần sau gồm phòng ăn, bếp, phòng ngủ riêng và hai phòng tắm - một dành cho khu thương mại và một dành riêng cho gia đình. Ngôi nhà cũng có hai trục truy cập theo chiều dọc, một dẫn đến khối hiện đại và một dẫn đến khối phương tiện truyền thông.

Tầng 2 của ngôi nhà bao gồm các không gian được sắp xếp tuần tự từ ngoài vào trong. Từ lối vào chính sẽ đi vào phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và phòng ngủ riêng biệt cùng với phòng tắm chung. Tiếp theo là sân trong, tạo sự kết nối giữa khu vực khách, bếp, khu ăn uống và ngôi chùa gỗ truyền thống. Tầng 3 của ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ riêng và 1 phòng tắm chung. Tầng 4 làm khu vui chơi và phòng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu giải trí, công nghệ của gia đình.

 

Trong quá trình thiết kế, KTS đảm bảo sự cởi mở của không gian, cho phép ánh sáng và ánh sáng tự nhiên tiếp cận. Với mặt tiền của ngôi nhà hướng về phía Tây, KTS áp dụng lớp gạch thông gió bên ngoài và lớp bên trong là hệ thống kính khổ lớn để đảm bảo luồng không khí tự nhiên, giảm nhiệt và giảm tiếng ồn.

archdaily

Hữu Tú House/Story Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án Hữu Tú House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa. Nhà phục vụ một nghệ sĩ sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé qua ở. Chủ nhà bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra ngoại ô xây nhà nuôi thú cưng, trồng cây để giảm căng thẳng đô thị và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi