Nhà Voi 7 Gardens House

Nhà Voi 7 Gardens House

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà có kích thước 4,5x23 m được chúng tôi xây dựng tại Cần Thơ - thành phố lớn có mật độ dân số cao nhất miền Tây Việt Nam.
14:06, 25/10/2023

Địa điểm: Cần Thơ
Kiến trúc sư: Da vàng studio
Diện tích: 103m2
Năm: 2023
Ảnh: MinQBui

Giữa sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, việc phát triển nhà ở với mật độ xây dựng 100% là điều hiển nhiên để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc tại thành phố lớn. Vì thế diện tích sân vườn trong nhà tưởng chừng xa xỉ nhưng ngôi nhà này lại có tới 7 khu vườn.

“Vừa vặn” có lẽ là cụm từ chính xác để miêu tả về ngôi nhà này. Mỗi thứ được làm ít hơn một chút, nhỏ hơn một chút để mở rộng không gian sống cho cây xanh. Sẽ đến ngày những khu vườn nhỏ sẽ phát triển rộng lớn và xâm chiếm không gian sống.

Những khu vườn trong nhà luôn mang lại cảm giác vô cùng đặc biệt, nó còn là thứ kết nối toàn bộ ngôi nhà, để mọi vị trí sống không bị giới hạn bởi những bức tường.

Ngày nay, ai cũng không thiếu sự giao tiếp với bên ngoài nhờ mạng xã hội, họ chỉ thiếu tình cảm, sự bình yên cho chính mình mà thôi.

Nơi nhỏ bé xinh đẹp này hướng tới sự tối giản trong nhu cầu sống cá nhân và tăng sự gần gũi với thiên nhiên, để cảm thấy yên bình và trẻ hóa, phần nào thư giãn dưới sự cộng hưởng của tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị.

archdaily

Hữu Tú House/Story Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án Hữu Tú House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa. Nhà phục vụ một nghệ sĩ sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé qua ở. Chủ nhà bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra ngoại ô xây nhà nuôi thú cưng, trồng cây để giảm căng thẳng đô thị và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi