ML House / 007studio

ML House / 007studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà hiện tại đã được cải tạo, từ hiện trạng và hiện đang hoàn thiện lên 6 tầng, với thiết kế cũ thông thường và chưa tối ưu hóa công năng do chủ nhà đề xuất. Hà Nội là thành phố có mật độ nhà cửa, xe cộ và con người đông đúc. Luôn thiếu vắng những không gian xanh để người dân có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.
14:06, 22/03/2024

Địa điểm: Hà Nội
Kiến trúc sư: 007studio
Diện tích: 375m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Triệu Chiến

Với mục đích cải tạo để kinh doanh căn hộ tầng 2, 3, 4, 5, 6 và có quán cà phê tại tầng 1, gia chủ mong muốn công năng tiện lợi, kiến ​​trúc độc đáo nhưng phải tiết kiệm và tận dụng được những tiện ích sẵn có. không gian. Từ đó, đội ngũ thiết kế đưa ra giải pháp kiến ​​trúc tối ưu và phù hợp.

Giao thông được tổ chức mạch lạc, tách biệt cho không gian cà phê tầng 1 và các khối bên trên. Lô đất nằm ở lô góc, hai mặt thoáng hướng chính Đông Nam, tận dụng lợi thế khai thác yếu tố tự nhiên như ánh sáng + gió và có tầm nhìn thoáng ra các không gian của ngôi nhà.

Tầng 1 bao gồm không gian cafe trong nhà và vỉa hè, cùng không gian xanh là điểm nhấn yêu thích của khách hàng khi đến quán, là điểm đến cuối tuần của gia chủ cùng con cái, bạn bè. Tầng 2, 3, 4, 5, 6 là các căn hộ khép kín riêng biệt phù hợp cho gia đình nhỏ và khách ở lâu dài. Mỗi căn hộ được tổ chức đầy đủ công năng và không gian sử dụng như không gian lễ tân + không gian ngủ + bếp và không gian ăn uống + khu vệ sinh, ban công tràn ngập ánh sáng và cây xanh. Tầng thượng là không gian sinh hoạt chung cho mọi thành viên trong nhà, có chức năng giặt giũ, phòng tập gym nhỏ và khu BBQ ngoài trời.

Sau khi tái sử dụng khung kết cấu hiện có và tối ưu hóa các không gian chức năng cho không gian cà phê và không gian sinh hoạt, nhóm thiết kế đã tạo ra mái che dọc theo mặt thoáng của ngôi nhà để đảm bảo an toàn, riêng tư và đặc biệt là một tấm rèm xanh lớn giúp giảm tiếng ồn, bụi đường và tác động của khí hậu. Kết hợp hình khối, màu sắc, vật liệu, cây xanh một cách khéo léo, thoát khỏi tư duy thiết kế xây dựng thông thường, dự án tạo nên nét kiến ​​trúc riêng và góp phần làm đẹp khu phố.

archdaily

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Dan House / KCONCEPT + KOHARCHITECTS

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dan House là một ngôi nhà vườn nằm ở ngoại ô thành phố biển Phan Thiết. Lựa chọn lô đất rộng 273m2 cách xa trung tâm sẽ giúp gia đình có thêm không gian sống và gắn kết với môi trường và các thành viên trong gia đình. Đội ngũ kiến ​​trúc sư sử dụng 197m2 sàn, phần còn lại dùng làm sân vườn, với lợi thế là mảnh đất rộng, dài, rộng rãi. Vấn đề là ngôi nhà phải thật thoáng mát, đón gió và ánh sáng mọi hướng. Ngoài ra, các không gian phải có yếu tố kết nối với môi trường xung quanh nhưng mỗi thành viên phải được đảm bảo sự riêng tư.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi