Khách sạn Măng Diang/Tad.atelier

Khách sạn Măng Diang/Tad.atelier

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong dãy Trường Sơn, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong (Kon Tum) đang có sự phát triển nhanh chóng, đặc biệt là lĩnh vực du lịch sinh thái. Trong khi những ngôi làng truyền thống ở ngoại ô vẫn giữ được nét duyên dáng giản dị và mộc mạc thì các dự án xây dựng mới ở trung tâm thị trấn đang đe dọa sự hài hòa tự nhiên của khu vực này.
14:00, 08/03/2024

Địa điểm: Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong (Kon Tum)
Kiến trúc sư: Tad.atelier
Năm hoàn thành: 2023

Khi được giao nhiệm vụ thiết kế một không gian lưu trú kết hợp quán cà phê ngay trung tâm Măng Đen, KTS đã lựa chọn sử dụng những vật liệu tự nhiên dễ tiếp cận để góp phần bảo tồn nét hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên. Đồng thời, mục tiêu là làm sống lại một phần tinh thần của cảnh quan và đời sống cộng đồng hiện có của người Tây Nguyên.

Các đơn vị lưu trú ở hai tầng dưới được bố trí theo hình chữ L, xoay quanh một không gian rộng mở ở trung tâm. KTS tập trung vào việc làm phong phú thêm ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời đồng thời tối đa hóa tầm nhìn ra khu rừng nguyên sinh. Không gian quán cà phê được bố trí ở tầng cao nhất để tận dụng chiều cao và là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn đẹp như tranh vẽ.

Bằng cách chia nhỏ mái dốc, kết hợp các cấu trúc trên cao và phân bổ không gian rộng rãi cho các hoạt động ngoài trời, nhóm thiết kế hướng đến việc tạo ra một bầu không khí giống như một ngôi làng Măng Đen thu nhỏ – rộng rãi, phóng khoáng nhưng vẫn ấm áp và mến khách.

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi