De Chill House/X11 Design Studio

De Chill House/X11 Design Studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ở những khu đô thị đang phát triển với mật độ xây dựng cao, việc thiếu ánh sáng tự nhiên trong nhà ống có thể khiến không gian có cảm giác ngột ngạt và mất kết nối.
14:06, 27/11/2023

Kiến trúc sư: X11 Design Studio
Diện tích: 260 mét vuông
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Hoàng Lê

De Chill House, được thiết kế cho một gia đình ba thế hệ, ưu tiên công năng tối ưu và thúc đẩy “sự kết nối” bền chặt giữa thiên nhiên và cư dân nơi đây. Kiến trúc sư đã tạo ra ba không gian “dễ thở” ở phía trước, phía sau và giữa ngôi nhà. Khoảng trống dọc theo trục thẳng đứng cho phép những không gian này tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và thông gió tự nhiên. Ngoài ra, giếng trời ở giữa kết nối không gian chung với không gian sống phía trên. Không gian xanh được tích hợp liền mạch với các chức năng khác, thúc đẩy sự kết nối giữa thiên nhiên và các hoạt động hàng ngày. Điều này mang đến một môi trường sống thân thiện, thoải mái cho trẻ em vận động, học tập và quan sát thiên nhiên xung quanh.

Ngoài sân vườn, ban công được bố trí xen kẽ nhau. Điểm cuối của hành trình trên tầng ba mở ra một khoảng sân rộng, đóng vai trò như một phần mở rộng của không gian bên trong, nơi cuộc sống riêng tư hòa quyện với bên ngoài. Tại đây, cả gia đình có thể cùng nhau chăm sóc khu vườn và giao lưu cùng bạn bè vào mỗi cuối tuần. Sân vườn, hiên nhà và không gian đệm kết hợp với rèm hoa cúc còn giúp giảm thiểu các vấn đề về bức xạ nhiệt, gió khô nóng và lượng mưa hạn chế. Các không gian bên trong vẫn có tầm nhìn thoáng đãng và được tô điểm bằng cây xanh.

De Chill House mang vẻ đẹp của sự đơn giản, kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc tối giản và cân đối. Yếu tố tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian kiến ​​trúc độc đáo vừa giản dị, mộc mạc, mang lại cảm giác bình yên cho những người sống trong ngôi nhà ngập tràn ánh nắng và cây xanh.

 

archdaily

EcoBreeze House/A+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) EcoBreeze House là dự án hiếm hoi có diện tích thiết kế tương đối rộng, nằm ngay trung tâm TPHCM, nơi các ngôi nhà thường được xây dựng san sát nhau. Với lợi thế này, đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên và khí hậu Việt Nam. Tại đây, ngôi nhà có thể “thở”, tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường xung quanh.

Dinh House Village/H2

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Công trình thể hiện cá tính của gia chủ với mong muốn mang đến một không gian mở tràn ngập ánh sáng và cây xanh, không gian riêng tư được hạn chế ở mức tối thiểu, còn lại là không gian chung, vui chơi cho trẻ em. Trẻ em khám phá vào mỗi cuối tuần khi được bố mẹ cho phép về thăm ông bà.

The Lantern House/Ho Khue Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Lantern House nằm trên một khu đất nhỏ, có trần cao, cửa gỗ lớn và gạch chuyên dụng. Nằm trên khu đất rộng 64m2, nó là một công trình khổng lồ nhỏ bé và là một viên ngọc quý trong một khu phố thường bị bỏ qua để phát triển. Dấu chân nhỏ, luồng không khí sinh thái và ánh sáng thú vị làm cho ngôi nhà này trở nên đẹp đẽ và mở rộng tầm mắt,

Viczonecode Villa/DDconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm năm thành viên, nằm trong khu dân cư mới cách trung tâm TPHCM 2km về phía đông, nơi có mật độ dân số thấp và có nhiều không gian xanh. Kiến trúc nhà ở là thể loại kết hợp nhiều yếu tố cá nhân của gia chủ. Trong dự án này, KTS đã giải quyết nhu cầu của gia chủ đồng thời tạo ra một không gian sống thoải mái mang đặc điểm của kiến ​​trúc nhiệt đới, đón gió theo mùa và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái hiện có của vùng đất.

An Nhiên House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có, An Nhiên House nổi bật giữa đám đông. Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác. Lấy cảm hứng từ mong muốn của chủ sở hữu về một nơi nghỉ dưỡng thanh thản suốt đời, thiên đường ấm cúng này được thiết kế chu đáo để đưa cư dân hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi