Closer House/AD+studio

Closer House/AD+studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nằm trong khu đất khép kín ngay trung tâm Sài Gòn, bốn căn nhà phố có chung một sân. Ngôi nhà cổ 2 tầng có tổng diện tích sàn 60m2 là nơi ở của một cặp vợ chồng và 3 đứa con.
14:03, 22/11/2023

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: AD+studio
Diện tích: 60m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Dzũng Huỳnh.DH

Quá trình thiết kế bắt đầu bằng chia sẻ của khách hàng: “Việc mua được căn nhà này giống như một sự may mắn vậy. Căn nhà tuy nhỏ nhưng lại khép kín, ấm cúng. Mỗi khi tôi đi làm về muộn, bọn trẻ đều đợi tôi về. trước khi đi ngủ." Mật độ hoạt động trong không gian nhỏ này đã hình thành nên một nét đẹp, sự gắn kết trong gia đình này. Đây là yếu tố cốt lõi mà KTS muốn giữ lại trong dự án mới.

Nhu cầu bổ sung thêm không gian riêng tư khi trẻ lớn lên và việc xây dựng hạn chế một số chức năng bổ sung cho phép về diện tích sàn và độ cao của tòa nhà. Thay vì trở thành trở ngại, điều này trở thành cơ hội để chúng tôi dồn thêm không gian vào dự án.

Những kích thước không gian này vừa đủ để sắp xếp đồ đạc theo nhu cầu. Phương pháp này cùng với việc bố trí không gian chung tập trung quanh lõi nhĩ chính giúp gia đình xích lại gần nhau hơn để mọi hoạt động đều trong tầm mắt.

 

archdaily

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Dan House / KCONCEPT + KOHARCHITECTS

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dan House là một ngôi nhà vườn nằm ở ngoại ô thành phố biển Phan Thiết. Lựa chọn lô đất rộng 273m2 cách xa trung tâm sẽ giúp gia đình có thêm không gian sống và gắn kết với môi trường và các thành viên trong gia đình. Đội ngũ kiến ​​trúc sư sử dụng 197m2 sàn, phần còn lại dùng làm sân vườn, với lợi thế là mảnh đất rộng, dài, rộng rãi. Vấn đề là ngôi nhà phải thật thoáng mát, đón gió và ánh sáng mọi hướng. Ngoài ra, các không gian phải có yếu tố kết nối với môi trường xung quanh nhưng mỗi thành viên phải được đảm bảo sự riêng tư.

Nam House/H.BD atelier

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Quảng Bình được biết đến với vùng đất hẹp và dốc, nổi tiếng với động Phong Nha, động Thiên Đường, động Sơn Đoòng... có khí hậu khắc nghiệt, mùa mưa lạnh, mùa khô nóng gió Lào. Sự ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết luôn tác động đến lối sống và văn hóa của con người.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi