Bơ Bakery/Nhabe Scholae

Bơ Bakery/Nhabe Scholae

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án cải tạo Bơ Bakery là một nỗ lực nhằm hồi sinh bầu không khí của một căn nhà phố cũ - một loại hình kiến ​​trúc đặc trưng của cơ cấu đô thị Sài Gòn.
14:04, 21/02/2024

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: Nhabe Scholae
Diện tích: 160m2
Năm: 2023
Ảnh: Đỗ Sĩ

Đối mặt với phạm vi hạn chế này, các biện pháp can thiệp của KTS hướng tới việc làm sáng tỏ và khôi phục mối liên kết đang giảm dần giữa cư dân đô thị và thiên nhiên: giữ lại và nuôi dưỡng càng nhiều không gian mở đa chiều càng tốt, điều phối sự lưu thông, diễn giải lại ngôn ngữ của ban công dưới dạng vườn treo và tích hợp liền mạch các vật liệu thấm đẫm cảm giác về thời gian.

Tất cả những yếu tố này hợp nhất trong một kiến ​​trúc lối đi dạo, nơi các cá nhân một lần nữa có thể nhận được ánh sáng, bóng tối, cây cối, trái đất và bầu trời.

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi