The Park/MIA Design Studio

The Park/MIA Design Studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trong quá trình hành nghề của mình, nhóm KTS đã may mắn được hợp tác với những Nhà đầu tư độc đáo và tài năng, trong đó The Park in Vinh là một ví dụ nổi bật. Chủ đầu tư dự án này có tình yêu sâu sắc với thiên nhiên và cây xanh. Do đó, chúng tôi đã nắm bắt cơ hội để biến nỗ lực này thành một phần không thể thiếu của cảnh quan thiên nhiên tươi tốt.
14:03, 24/11/2023

Địa điểm: TP Vinh, Nghệ An
Kiến trúc sư: MIA Design Studio
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Triệu Chiến

Sứ mệnh của The Park vượt xa việc xây dựng một tòa nhà đơn thuần; nó là sự kết hợp thanh lịch giữa kiến ​​trúc và thiên nhiên. Chúng tôi hỏi: "Làm thế nào chúng ta có thể kết hợp hài hòa các chức năng phức tạp của một cơ sở dịch vụ công cộng trong bối cảnh đô thị, tạo ra không gian rộng rãi, tự nhiên, tích hợp liền mạch với trục giao thông chính, khiến cấu trúc gần như 'vô hình'?"   

Quá trình thiết kế bắt đầu với cảm hứng được lấy từ cảnh quan hiện có. KTS tinh tế mở rộng các khu chức năng và mở rộng tầm nhìn hướng ra hồ. Bố cục của The Park được chăm chút tỉ mỉ, với sự tương tác thông minh giữa các khối kiến ​​trúc, tạo nên sự tương tác tinh tế. Hơn nữa, khi thiết kế những khu vườn trên sườn đồi, KTS đã giới thiệu những không gian mở trên đỉnh đồi, mang lại môi trường thoáng mát và ánh sáng tự nhiên cho công trình kiến ​​trúc nhiệt đới này.

Mặt tiền kiến ​​trúc của The Park được thiết kế tỉ mỉ, chú trọng đến từng chi tiết cầu kỳ. Những khe hở được chạm khắc này đóng vai trò là đặc điểm nổi bật giúp nâng cao tính thẩm mỹ của tòa nhà và là cấu trúc giống như đèn lồng, khi kết hợp với sự phản chiếu lung linh trên mặt hồ sẽ tạo nên một màn đêm quyến rũ. Phương pháp này giải quyết vấn đề chiếu sáng vào ban đêm và giảm đáng kể độ chói của mặt trời vào ban ngày, giúp giảm tới 2/3 lượng ánh sáng mặt trời.

The Park in Vinh không chỉ là một công trình xây dựng; đó là một sáng tạo kiến ​​​​trúc nghệ thuật cùng tồn tại đẹp đẽ với thiên nhiên. Thông qua sự kết hợp chu đáo giữa kiến ​​trúc và cảnh quan, dự án này mang đến một không gian độc đáo phục vụ cộng đồng và môi trường đô thị một cách thực sự có ý nghĩa.

 

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi