Sắp thành lập Ban chỉ đạo Quản lý và phát triển nhà ở xã hội tại Bắc Ninh

(Vietnamarchi) - Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn về việc thành lập Ban chỉ đạo Quản lý và phát triển nhà ở xã hội cấp tỉnh.
14:06, 25/06/2024
Thành lập Ban chỉ đạo Quản lý và phát triển nhà ở xã hội tại Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng khi Bắc Ninh là tỉnh có lượng công nhân đến lao động tại các khu công nghiệp cao, do đó nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn (Ảnh minh hoạ).

Theo đó, công văn nêu rõ việc xét đề nghị tại văn bản ngày 05/06/2024 của Sở Xây dựng về việc đề xuất thành lập Ban chỉ đạo Quản lý và phát triển nhà ở xã hội cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì, tham mưu việc thành lập Ban chỉ đạo Quản lý và phát triển nhà ở xã hội cấp tỉnh.

Được biết, Bắc Ninh là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước chuẩn bị cho việc thành lập Ban chỉ đạo chuyên về Quản lý và phát triển nhà ở xã hội ở cấp tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Ninh Nguyễn Tuấn Dũng cho biết, việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân nói chung, công nhân nói riêng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Bắc Ninh trong hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Cho đến nay, tỉnh Bắc Ninh có 53 dự án nhà ở xã hội với diện tích khoảng 170 ha, các dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng khoảng 73.000 căn hộ cho khoảng 219.000 người. Trong đó, số dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp là 31 dự án gồm 21 dự án đã hoàn thành và 10 dự án đang triển khai. Số dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân (nhà ở công nhân) là 22 dự án. Gồm 7 dự án đã hoàn thành, hoàn thành một phần, 15 dự án đang triển khai.

Ngoài ra, tỉnh đã xác định khoảng 95 ha đất dành để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, theo Đề án "Xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2023" của Chính phủ.

Hiện tại, Bắc Ninh đang có khoảng 400.000 công nhân đang làm việc tại 12 khu công nghiệp tập trung. Do đó, việc thành lập Ban chỉ đạo Quản lý và phát triển nhà ở xã hội cấp tỉnh sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc quản lý và phát triển các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp...

Trước đó, vào cuối tháng 02/2024, Bộ Xây dựng đã có báo cáo kết quả thực hiện Đề án 01 triệu căn nhà ở xã hội gửi tới Thủ tướng Chính phủ. Báo cáo chỉ rõ, Bắc Ninh đang là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội.

Cũng tại Bắc Ninh trong ngày 30/07/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu tổ công tác, lấy Bắc Ninh làm hình mẫu để phát triển nhà ở xã hội, từ đó nhân rộng ra các địa phương khác.

Pháp lý xây dựng

Điều tiết thị trường bất động sản, bảo đảm tính khả thi, kịp thời, phù hợp

Tại cuộc họp nghe báo cáo hoàn thiện dự thảo 02 nghị định về kinh doanh bất động sản, xây dựng lại chung cư, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu cần điều tiết thị trường bất động sản, bảo đảm tính khả thi, kịp thời, phù hợp.

Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

Đủ rộng để có sân vườn, đủ lớn để nhiều thế hệ quây quần trong một tổ ấm, lại được thụ hưởng hệ thống tiện ích khổng lồ cho một cuộc sống tiện nghi với mức giá trong tầm tay, đó là nguyên do khiến nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đẳng cấp, riêng tư nơi bờ Đông Thủ đô.

The Sonata – “bản hòa tấu” của văn hóa, kiến trúc và sức sống phồn hoa bên sông Hàn

Là mảnh ghép tiếp theo được Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - nhà phát triển BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam giới thiệu ra thị trường, phân khu thấp tầng The Sonata thuộc dự án Sun Symphony Residence nối dài “sứ mệnh” làm đẹp đôi bờ sông Hàn, Đà Nẵng bằng những quần thể đẳng cấp, thăng hoa chất sống và “thấm đẫm” tinh thần dân tộc.

Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, sự thuận tiện được đặt lên hàng đầu, người trẻ có xu hướng ưu tiên chọn lựa căn hộ có đầy đủ tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống, cộng đồng văn minh. Là phân khu cao tầng đầu tiên ra mắt tại Vinhomes Star City, Princess’s Manor với lợi thế về vị trí, tiện ích cùng phong cách sống chuẩn Nhật nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cộng đồng người trẻ xứ Thanh.

Phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024 tại Hà Nam

Mới đây, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 1644/QĐ -UBND về việc phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024. Được biết, chỉ tiêu về diện tích sàn nhà ở tăng thêm trên địa bàn tỉnh này khoảng 1.698.176m2.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi