Rồng, đá và cánh buồm truyền cảm hứng cho Nhà hát nổi Sceno Light ở Vịnh Hạ Long (Việt Nam)

Rồng, đá và cánh buồm truyền cảm hứng cho Nhà hát nổi Sceno Light ở Vịnh Hạ Long (Việt Nam)

Sceno Light Architecture đã tung ra những hình ảnh mới về Nhà hát Ấn tượng Hạ Long
08:43, 26/09/2023

Sceno Light Architecture đã tung ra những hình ảnh mới về Nhà hát Ấn tượng Hạ Long, nằm ở Vịnh Hạ Long miền Bắc Việt Nam. Lấy cảm hứng từ nhiều yếu tố thần thoại và tự nhiên khác nhau, dự án sắp được xây dựng này dự định cung cấp một khung cảnh toàn cảnh cho du khách.

Nhà hát nổi này chứa được lượng khách tới 5000 người cùng một lúc, cho hai chương trình mỗi ngày.

Dự án nằm trong vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới, sử dụng cảnh quan thiên nhiên làm nền. Nhà hát nằm ngang mực nước biển, với cách “bố trí độc đáo của toàn cảnh thiên nhiên, mang đến một cảnh tượng đột phá cho khán giả.” 

Công trình là tổ hợp của hình ảnh đá trên vỏ, thân rồng và cánh buồm của những con thuyền truyền thống. 

Dự án dự kiến hoàn thành năm 2020. 

Archdaily 

Rực rỡ sắc màu nghề truyền thống làm bột khoai

Ở Tây Ninh có một làng nghề truyền thống làm bột khoai, nằm ở xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, được truyền từ nhiều thế hệ, đã trở thành một nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của tỉnh Tây Ninh.

Nghề làm ngói Âm Dương ở Lũng Rì

Xóm Lũng Rì, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa cách TP. Cao Bằng khoảng trên 30km, đây là làng nghề làm ngói âm dương đã có hàng trăm năm tuổi. Ngói Lũng Rì được làm thủ công rất cẩn thận, màu sắc đẹp, dùng lợp mái nhà mát vào mùa hè ấm về mùa đông.

Những công trình kiến trúc độc đáo được chờ đợi nhất năm 2024

Bảo tàng âm thanh Seoul, Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc, nhà ở xã hội tại New York... là những công trình kiến trúc độc đáo được đón đợi nhất năm 2024 do Tạp chí Interni bình chọn.

Vẻ đẹp hoành tráng của SVĐ hình bông sen, hiện đại bậc nhất Trung Quốc

Big Lotus (tạm dịch: Bông sen lớn) là sân vận động trung tâm ở sự kiện Asiad 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc). Người hâm mộ choáng ngợp vì sự hoàng tráng và kỳ vĩ của công trình này.

Mười tòa nhà bị chôn vùi ẩn dưới lòng đất

Các bảo tàng dưới lòng đất, những ngôi nhà chìm dưới lòng đất và một hầm rượu được đào sâu vào sườn đồi Texas, tất cả đều xuất hiện trong tập hợp các tòa nhà bị chôn vùi dưới lòng đất này.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi