Okkio Caffe/Red5studio

Okkio Caffe/Red5studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Okkio Caffe là chuỗi cửa hàng cà phê có 2 chi nhánh trên thị trường. Với mục đích tạo nên sự khác biệt nhưng vẫn giữ được tinh thần trẻ trung, đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã lựa chọn màu đỏ cho công trình - màu sắc không chỉ nhận diện thương hiệu mà còn làm nổi bật tinh thần hoài cổ mà công trình hướng đến. Vương Gia Vệ là một giám đốc có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho Okkio Caffe nên câu chuyện thiết kế này được lấy cảm hứng từ bộ phim “2046” – bộ phim nổi tiếng của ông kể về chuyến tàu trở về từ năm 2046.
14:06, 28/08/2023

Địa điểm: Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Kiến trúc sư: Red5studio
Diện tích: 70m2
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Đỗ Sỹ

Dựa trên ý tưởng đó, mặt đứng của tòa nhà được thiết kế như những ô cửa sổ của đoàn tàu với những thanh sắt làm điểm nhấn. Ngoài ra, trần nhà bên trong được xây dựng với hình dạng cong như của đoàn tàu. Hơn nữa, “khung trong khung” được trang trí theo ý tưởng lấy ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, trần nhà… chiếu thẳng xuống sàn nhà. Đội ngũ thiết kế muốn nhấn mạnh vào điểm nổi bật ở đây, đó là quầy và hệ thống trần của tòa nhà.

Bên cạnh những vật liệu truyền thống của thương hiệu như gạch cũ, đồng thau mang đến không gian thân thiện và ấm áp như thường lệ, chúng tôi muốn giới thiệu những vật liệu khác hiện đại hơn như hiệu ứng chuyển màu sơn, kiểu trần poly. Bên cạnh phong cách hoài cổ như phim của Vương Gia Tuệ, chúng tôi còn sử dụng màu đỏ từ bề mặt đá mài… Nếu Okkio là một đoàn tàu, dòng thời gian sẽ là hiệu ứng đổi màu.

Đội ngũ thiết kế sẽ tập trung vào hệ thống đèn Led HUE được đặt ở góc quầy bar. Màu ánh sáng sẽ thay đổi khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ thống ánh sáng cũng là một điểm nhấn của Okkio Xuân Thủy. Buổi sáng sẽ thật thích thú khi ánh sáng tự nhiên chạy dọc theo 2 bên lỗ trần.

Về đêm, Okkio sẽ đủ ấm áp, lãng mạn và riêng tư cho khách hàng, thay vào đó ánh sáng sẽ chủ yếu tập trung vào góc quán. Nếu có dịp quan sát Okkio trong ánh hoàng hôn rực rỡ, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng bởi tòa nhà đỏ yên bình với hàng tấn ánh sáng chuyển động như một thước phim từ tương lai quay ngược về quá khứ.

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi