Dan House / KCONCEPT + KOHARCHITECTS

Dan House / KCONCEPT + KOHARCHITECTS

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dan House là một ngôi nhà vườn nằm ở ngoại ô thành phố biển Phan Thiết. Lựa chọn lô đất rộng 273m2 cách xa trung tâm sẽ giúp gia đình có thêm không gian sống và gắn kết với môi trường và các thành viên trong gia đình. Đội ngũ kiến ​​trúc sư sử dụng 197m2 sàn, phần còn lại dùng làm sân vườn, với lợi thế là mảnh đất rộng, dài, rộng rãi. Vấn đề là ngôi nhà phải thật thoáng mát, đón gió và ánh sáng mọi hướng. Ngoài ra, các không gian phải có yếu tố kết nối với môi trường xung quanh nhưng mỗi thành viên phải được đảm bảo sự riêng tư.
14:00, 10/04/2024

Địa điểm: Phan Thiết
Kiến trúc sư: KCONCEPT, KOHARCHITECTS
Diện tích: 273m2
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Quang Đam

KTS tạo ra 3 sân: phía trước, giữa và sau của ngôi nhà. Sân trước dành cho sân vườn và bãi đậu xe; Giữa nhà sử dụng khoảng sân rộng để phân chia khu sinh hoạt chung và khu ngủ nghỉ. Khoảng sân cuối cùng là không gian sân vườn và là nơi để gia chủ tập yoga. Điều đặc biệt là sân giữa và sân sau của ngôi nhà được kết nối với nhau, không bị gián đoạn, tạo điều kiện thông thoáng, sân vườn dường như bao trùm toàn bộ khối ngủ.

Thấu hiểu tinh thần, cá tính, giá trị sống mà gia chủ mong muốn kết hợp với đặc điểm của vị trí, KTS không làm mặt tiền quá phô trương và nặng nề; nó chỉ đơn giản là một cánh cổng nhỏ bên cạnh một cánh cửa cuốn, tiếp theo là những bức tường có chiều cao lùi dần về phía sau, nơi chứa đựng những giá trị đích thực bên trong.

Không gian sinh hoạt chung được che chắn khéo léo bằng bức tường bông gió trước sảnh trải nệm nhằm giảm nhiệt và tạo sự riêng tư. Những vị khách đến chơi nhà sẽ thực sự bất ngờ trước không gian mở được mở rộng tối đa ở hai bên phòng khách và bếp. Hồ nước tràn cũng làm dịu đi không gian phòng khách với tầm nhìn được nối với khoảng sân giữa nhà.

Các hành lang bên trong ngôi nhà dẫn lối vào ba phòng ngủ mà không gây nhàm chán và tăng sự riêng tư cho mỗi thành viên. Dan House tưởng như được kết nối với thế giới bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo an toàn, ẩn chứa không gian bí mật cho gia chủ, đảm bảo sự yên tĩnh riêng tư, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc. Những vị khách bước vào hệ sinh thái này phải là những vị khách thực sự thân thiết, quý phái có cùng phong cách sống. Như gia chủ đã nói, đó là một khu nghỉ dưỡng tại nhà!

archdaily

Hữu Tú House/Story Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án Hữu Tú House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa. Nhà phục vụ một nghệ sĩ sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé qua ở. Chủ nhà bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra ngoại ô xây nhà nuôi thú cưng, trồng cây để giảm căng thẳng đô thị và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi