Biệt thự Suối Hải/APDI

Biệt thự Suối Hải/APDI

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Nằm ở ngoại ô hồ Suối Hải, còn được mệnh danh là xứ sở đá tổ ong, công trường xây dựng hiện tại có vị trí đắc địa, có tầm nhìn toàn cảnh hồ, tiếp theo là đỉnh Tản Viên hùng vĩ. Không có công trình nhân tạo nào trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ này; nó vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của con người. Dưới góc độ văn hóa, dãy núi Tản Viên được coi là thiêng liêng và là nguồn gốc của truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh nổi tiếng của Việt Nam, đã ăn sâu vào tâm hồn người Việt.
14:03, 29/11/2023

VIỆT NAM
Kiến trúc sư: APDI
Diện tích: 40.000m2
Năm: 2023
Ảnh: Triệu Chiến

Khát vọng của kiến ​​trúc sư xoay quanh hai mục tiêu chính. Thứ nhất, thúc đẩy sự tương tác đa chiều của con người với thiên nhiên: trong - ngoài, trên - dưới, trước - sau. Thứ hai, sử dụng hợp lý các vật liệu đặc trưng của địa phương, vì đá tổ ong là nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn. Mọi thứ đều bắt nguồn từ bối cảnh và cấu trúc sẽ xuất hiện như thể nó đã nổi lên, hòa quyện hoàn hảo với cảnh quan thiên nhiên.

Ngôi nhà được định hướng theo hướng hướng ra hồ để tối đa hóa số lượng không gian với tầm nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp. Mặt khác, cấu trúc sân vườn cũng được tích hợp, giống như những “mảnh vỡ” của các yếu tố tự nhiên nhỏ hơn chảy vào công trình, làm mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.

Những tấm kính lớn tối ưu hóa tầm nhìn từ bên trong nhưng các giải pháp khí hậu lại được tính toán tỉ mỉ để đảm bảo hiệu quả sử dụng năng lượng tối đa cho công trình. Tòa nhà được thiết kế theo khối một tầng để hài hòa với cảnh quan, giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

 

archdaily

Hữu Tú House/Story Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án Hữu Tú House là một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa. Nhà phục vụ một nghệ sĩ sống một mình, thỉnh thoảng có bạn bè ghé qua ở. Chủ nhà bán căn hộ ở trung tâm thành phố Tuy Hòa và ra ngoại ô xây nhà nuôi thú cưng, trồng cây để giảm căng thẳng đô thị và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi