Thính phòng và Thư viện Trung tâm của Đại học Semnan - Kiến trúc Làn sóng Mới

Thính phòng và Thư viện Trung tâm của Đại học Semnan - Kiến trúc Làn sóng Mới

Công trình được thiết kế vào năm 2007 và trải rộng trên diện tích 14.000 m2. Dự án bao gồm một loạt giảng đường và hội trường giáo dục, 01 khán phòng trung tâm đa năng, 01 thư viện được xây dựng và phát triển theo các giai đoạn khác nhau.
10:21, 26/08/2023

Kiến trúc tiên phong được lấy cảm hứng từ các họa tiết truyền thống của Iran, đặc biệt rõ ràng ở các lỗ mở và dải băng phức tạp được áp dụng trên mặt tiền tô điểm cho tòa nhà, phản ánh di sản văn hóa và nghệ thuật phong phú của Iran, cho phép sử dụng ánh sáng tự nhiên. Mặt tiền được thiết kế như một phần tích hợp của kiến ​​trúc và cấu trúc của tòa nhà.

Khu phức hợp bao gồm hai khối riêng biệt: 01 thư viện và 01 khán phòng được kết nối thông qua 01 hành lang, tạo ra một không gian cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên tràn vào tòa nhà.

Kiến trúc của một tòa nhà chứa nhiều khoảng trống khác nhau tạo ra trải nghiệm không gian độc đáo, khuyến khích tương tác xã hội và cung cấp không gian tập thể cho sinh viên và cộng đồng. Các lỗ mở không chỉ là cửa sổ, chúng có những lỗ hình tam giác không đều mang ánh sáng tự nhiên vào tòa nhà và dẫn đến thông gió tự nhiên. Màu xanh ngọc lam (Persian Blue) được sử dụng trong dự án này được lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống của Iran và gợi cảm giác quen thuộc cho người dùng.

Tòa nhà đã được thiết kế với sự cân nhắc về chức năng và vị trí của công trình giữa những ngọn núi xung quanh mọc lên từ mặt đất, hòa nhập với nội thất và mời gọi du khách khám phá bên trong tòa nhà.

Các bề mặt liên tục trên sàn, tường và trần của dự án làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, tạo nên một thiết kế gắn kết và năng động. Cầu thang như một phần cấu trúc của tòa nhà mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra khuôn viên trường đại học. Dự án này đã được hình dung là một nơi mà mọi người có thể gặp nhau và trao đổi thông tin, đặc biệt là trong bối cảnh của trường đại học.

Tòa nhà bao gồm 01 khán phòng trung tâm 1.000 chỗ ngồi, 02 phòng đào tạo 200 và 150 chỗ ngồi, phòng họp, thư viện trung tâm, trung tâm tư liệu đại học, cơ sở vật chất và quán cà phê.

Nguồn: Archdaily/Tuyết Ngân(Dịch)

6 món đồ nội thất độc đáo tại tuần lễ thiết kế Milan

Milan Design Week (tuần lễ thiết kế Milan) là sự kiện thường niên có tầm ảnh hưởng lớn lao trong lĩnh vực thiết kế nội thất, quy tụ những thương hiệu, nhân vật tầm cỡ dẫn dắt trào lưu và xu hướng phát triển của ngành thiết kế nội thất trên thế giới.

Baku sẽ có Miami của riêng mình – Dự án mới của Archpoint Bureau

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Văn phòng kiến trúc Moscow Archpoint đang thiết kế hai khu phố cho thành phố nghỉ dưỡng Sea Breeze Resort & Residences do Emin Agalarov phát triển trên bờ biển cách thủ đô Azerbaijan 30km.

Công nghệ nhà kính trong kiến trúc: Xây dựng không gian xanh cho đô thị

Hiện nay các tòa nhà được làm bằng kính ngày càng phổ biến nhằm tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp. Việc sử dụng kính cho đa số diện tích không gian đã mang dòng chảy tự nhiên từ ngoài vào trong, đem đến sự bình yên, tưới sáng cho các tòa nhà trong đô thị.

Kiến trúc hiện đại: Mọi thứ bạn cần biết

Nổi bật khắp Châu Âu và Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, phong trào chủ nghĩa hiện đại trong kiến trúc là thời kỳ của sự tiến bộ cả về mặt thẩm mỹ và cấu trúc.

MVRDV biến tòa nhà chọc trời Thâm Quyến thành trung tâm trẻ em và phụ nữ đầy màu sắc

Studio kiến ​​trúc Hà Lan MVRDV đã bổ sung mặt tiền dạng lưới đầy màu sắc cho một tòa nhà chọc trời ở Thâm Quyến để tạo ra một khách sạn và trung tâm dành riêng cho phúc lợi của phụ nữ và trẻ em. Nhằm mục đích làm gương về việc tái sử dụng thích ứng trong thành phố, Trung tâm Phụ nữ và Trẻ em Thâm Quyến có thư viện, khán phòng, nhà hát dành cho trẻ em, phòng trị liệu và văn phòng nhân viên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi