Tái thiết chợ Cheremushkinsky

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Ý tưởng tái thiết chợ Cheremushkinsky, được xây dựng vào năm 1961, ngụ ý rằng tòa nhà hiện tại sẽ được bảo tồn, suy nghĩ lại và điều chỉnh cho phù hợp với chức năng mới. Các kiến ​​trúc sư đã biến khu chợ thành một trung tâm ẩm thực hiện đại và là điểm thu hút của cư dân trong quận. Đồng thời, mục đích của họ là dành tất cả các cửa hàng cho những người bán ban đầu giao dịch ở đây.
09:32, 25/04/2023

Chợ được xây dựng theo phong cách hiện đại của Liên Xô. Giống như nhiều tòa nhà khác theo phong cách này, chợ có thể đã biến mất khỏi thành phố, nhưng việc tái thiết đã tạo cơ hội để bảo tồn nó. Một giải pháp tiên tiến của các kiến ​​​​trúc sư thời bấy giờ là xây dựng vòm buồm mà không cần hỗ trợ trung gian.

Mặt tiền của chợ được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Alexander Beilin. Ông đã phát triển một hệ thống các bộ phận chịu lực mới và ốp mặt tiền bằng các tấm composite. Ông cũng đã phát triển một logo mới, nhưng cách điệu nó giống như logo ban đầu, do đó tạo ra sự song song giữa quá khứ và hiện tại.

Di sản của Liên Xô cũng có thể được tìm thấy trong nội thất của tòa nhà, nơi từng là khu vực chịu trách nhiệm của Cục ARCHPOINT. Bên trong hội trường có bốn tác phẩm điêu khắc phụ nữ được thực hiện theo phong cách Xô Viết. Chúng được phát triển bởi các kiến ​​trúc sư của Cục và nhà điêu khắc Denis Stritovich, in trên máy in 3D và vẽ bằng tay.

Các kiến ​​trúc sư đã chia sảnh hình chữ nhật thành bốn khối dọc theo các trục đối xứng chạy từ bốn lối vào. Ở trung tâm có một quán rượu được bao quanh bởi các gian hàng mua sắm và khu ẩm thực với nhiều quán cà phê và nhà hàng dọc theo chu vi. Gian hàng mua sắm và quán cà phê được thiết kế theo cách tương tự với mái che bằng ván ép và mặt tiền bằng ván ép.

Các giải pháp chiếu sáng đáng được quan tâm đặc biệt – nhiệt độ ánh sáng tối ưu cho từng loại sản phẩm được bán tại đây đã được chọn.

Khu vực chợ trước đây được bao quanh bởi một hàng rào, hiện đã bị dỡ bỏ, do đó trung tâm ẩm thực hòa vào cơ sở hạ tầng của thị trấn. Biên giới ảo của chợ được đánh dấu bằng các loại cây mọc ra khỏi băng ghế và hai cổng thép. Khu vực tiếp khách nằm trên đường phố mở cửa quanh năm và trở thành một yếu tố độc lập của không gian đô thị. Tất cả các đồ nội thất ngoài trời được làm bằng thép corten.

Pháp lý xây dựng

Nghệ thuật quy hoạch kiến trúc của Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Tử Cấm Thành là cung điện được sử dụng trong hai triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc là Nhà Minh và Nhà Thanh, tập hợp hoàn hảo các kỹ thuật xây dựng cổ truyền, là mẫu mực trong quy hoạch, kiến trúc cung điện cổ Trung Hoa.

Choáng ngợp không gian đô thị Thượng Hải (Trung Quốc): Quá khứ, hiện tại và tương lai

Với chủ đề “Thành phố, Công dân, Môi trường và Phát triển”, Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị Thượng Hải trình bày quá khứ, hiện tại và tương lai của Thượng Hải bằng các cách trưng bày truyền thống và hiện đại. Trung tâm chính thức mở cửa cho công chúng tham quan vào ngày 25/02/2000, nơi đây được coi là “Cửa sổ của thành phố”. Kể từ khi khai trương, hàng năm Trung tâm đã đón rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước.

6 món đồ nội thất độc đáo tại tuần lễ thiết kế Milan

Milan Design Week (tuần lễ thiết kế Milan) là sự kiện thường niên có tầm ảnh hưởng lớn lao trong lĩnh vực thiết kế nội thất, quy tụ những thương hiệu, nhân vật tầm cỡ dẫn dắt trào lưu và xu hướng phát triển của ngành thiết kế nội thất trên thế giới.

Baku sẽ có Miami của riêng mình – Dự án mới của Archpoint Bureau

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Văn phòng kiến trúc Moscow Archpoint đang thiết kế hai khu phố cho thành phố nghỉ dưỡng Sea Breeze Resort & Residences do Emin Agalarov phát triển trên bờ biển cách thủ đô Azerbaijan 30km.

Công nghệ nhà kính trong kiến trúc: Xây dựng không gian xanh cho đô thị

Hiện nay các tòa nhà được làm bằng kính ngày càng phổ biến nhằm tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp. Việc sử dụng kính cho đa số diện tích không gian đã mang dòng chảy tự nhiên từ ngoài vào trong, đem đến sự bình yên, tưới sáng cho các tòa nhà trong đô thị.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi