Bong San House/Dom Architect Studio

Bong San House/Dom Architect Studio

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Công trình này được xây dựng nhằm thay thế cho ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không còn phù hợp với nhu cầu ngày càng khác nhau của gia chủ. Họ mong muốn giữ lại một chút ngôi nhà cũ khi xây dựng ngôi nhà mới; đối với họ, nhớ về nơi đã che chở họ từ khi sinh ra và lớn lên là một chút hoài niệm. Với KTS, thật may mắn khi được nhìn thấy ngôi nhà cũ trước khi bị phá bỏ; một vài kiểm tra về tỷ lệ của mái hiên, hệ thống mái ngói, một số ô cửa và thậm chí cả những cái cây đã tồn tại ở đó từ lâu.
14:04, 12/01/2024

Địa điểm: Hà Tĩnh
Kiến trúc sư: Dom Architect Studio
Diện tích: 250m2
Năm: 2023
Ảnh: Hoàng Lê

Những dữ liệu này giống như một thư viện nhỏ để KTS nghiên cứu và xây dựng phương án thiết kế cho ngôi nhà mới. KTS nhận thấy rằng trong kiến ​​trúc của ngôi nhà cổ, phòng khách và bếp là những không gian riêng biệt mở ra hai sân hiên khác nhau, một đặc điểm thường thấy ở những ngôi nhà ở các nước nhiệt đới, chẳng hạn như miền Trung Việt Nam. Kể từ đó, KTS đã đề xuất một mái hiên chung dài trong thiết kế mới, nơi không gian sống và nhà bếp có thể mở ra. Giải pháp này giúp không gian trở nên đơn giản hơn, gắn kết hơn và cởi mở hơn.

KTS rất thích tỷ lệ và hình thức mái của ngôi nhà cổ, đó là mái hiên cao 3 mét và hệ mái nghiêng 45 độ, lợp bằng ngói đất nung truyền thống ở vùng nông thôn Việt Nam, rất đặc trưng và bình dị hay một vài chi tiết. Ô cửa hình vòm cũng rất thú vị. Mọi chi tiết, tỷ lệ dù nhìn thấy hay vô hình đều được đơn vị tư vấn thiết kế tích cực đưa vào nghiên cứu, thi công. Với thiết kế này, KTS muốn linh hồn của kiến ​​trúc ngôi nhà cũ sẽ tiếp tục trong một kiến ​​trúc mới. Những gốc cây sẵn có vẫn được giữ lại, tồn tại và phát triển bên cạnh ngôi nhà mới như một phần của gia đình họ.

 

archdaily

EcoBreeze House/A+ Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) EcoBreeze House là dự án hiếm hoi có diện tích thiết kế tương đối rộng, nằm ngay trung tâm TPHCM, nơi các ngôi nhà thường được xây dựng san sát nhau. Với lợi thế này, đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên và khí hậu Việt Nam. Tại đây, ngôi nhà có thể “thở”, tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường xung quanh.

Dinh House Village/H2

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Công trình thể hiện cá tính của gia chủ với mong muốn mang đến một không gian mở tràn ngập ánh sáng và cây xanh, không gian riêng tư được hạn chế ở mức tối thiểu, còn lại là không gian chung, vui chơi cho trẻ em. Trẻ em khám phá vào mỗi cuối tuần khi được bố mẹ cho phép về thăm ông bà.

The Lantern House/Ho Khue Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) The Lantern House nằm trên một khu đất nhỏ, có trần cao, cửa gỗ lớn và gạch chuyên dụng. Nằm trên khu đất rộng 64m2, nó là một công trình khổng lồ nhỏ bé và là một viên ngọc quý trong một khu phố thường bị bỏ qua để phát triển. Dấu chân nhỏ, luồng không khí sinh thái và ánh sáng thú vị làm cho ngôi nhà này trở nên đẹp đẽ và mở rộng tầm mắt,

Viczonecode Villa/DDconcept

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm năm thành viên, nằm trong khu dân cư mới cách trung tâm TPHCM 2km về phía đông, nơi có mật độ dân số thấp và có nhiều không gian xanh. Kiến trúc nhà ở là thể loại kết hợp nhiều yếu tố cá nhân của gia chủ. Trong dự án này, KTS đã giải quyết nhu cầu của gia chủ đồng thời tạo ra một không gian sống thoải mái mang đặc điểm của kiến ​​trúc nhiệt đới, đón gió theo mùa và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái hiện có của vùng đất.

An Nhiên House/Hồ Khuê Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ẩn mình trong một khu vực dành riêng cho các gia đình giàu có, An Nhiên House nổi bật giữa đám đông. Trong khi những ngôi nhà lân cận ưu tiên quy mô và sự sang trọng thì ngôi nhà duyên dáng này lại có một cách tiếp cận khác. Lấy cảm hứng từ mong muốn của chủ sở hữu về một nơi nghỉ dưỡng thanh thản suốt đời, thiên đường ấm cúng này được thiết kế chu đáo để đưa cư dân hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi