Ngôi nhà nhỏ của Mẹ/Thiết kế và thi công Thiên Hưng

Ngôi nhà nhỏ của Mẹ/Thiết kế và thi công Thiên Hưng

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Ngôi nhà nhỏ dành cho mẹ yêu ở xứ sở ngàn hoa. Như chứa đựng mọi tình cảm, gia chủ mong muốn ngôi nhà phải thật xinh xắn, ấm cúng, là nơi che chở và mang lại niềm vui cho mẹ hàng ngày.
14:03, 20/12/2023

Địa điểm: Đà Lạt, Lâm Đồng
Kiến trúc sư: Thiết kế và Xây dựng Thiên Hưng
Diện tích: 180m2
Năm hoàn thành: 2023

Ý tưởng thiết kế xuất phát từ mong muốn nhu cầu công năng cơ bản, đơn giản và phải mang lại sự ấm áp, gần gũi; ngôi nhà là sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Từ yêu cầu đó, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế một không gian để các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng nhìn thấy nhau và sinh hoạt cùng nhau.

Cảm giác ấm áp là mục tiêu chính của thiết kế nên mọi căn phòng đều có ánh sáng tự nhiên, từ phòng khách, bếp, hành lang và phòng ngủ. Bên cạnh đó, sàn terrazzo làm giảm cảm giác “tĩnh” của ngôi nhà đơn sắc, thêm chút nhịp điệu từ những bức tranh treo tường và những đường vân màu tự nhiên của gỗ tần bì; cảm giác mang lại từ bề mặt chất liệu phải phù hợp với lối sống tối giản của gia chủ.

Với thời tiết se lạnh đặc trưng của thành phố Đà Lạt, vào buổi sáng sớm và chiều tối, hệ sàn hai lớp, bên dưới gạch và bên trên gỗ của phòng ngủ mang lại cảm giác ấm áp cho gia chủ trong tiết trời se lạnh và cảm giác mát mẻ trong nhà. Thời tiết nóng. Những câu chuyện chia sẻ, lối sống được tiết lộ đều hướng tới ngôi nhà nhỏ dành riêng cho mẹ, tràn ngập nắng, gió mát và tiếng cười đùa của con cháu quây quần. Cảm giác ấm cúng của một nơi trở về không chỉ được kiến ​​trúc sư tạo nên mà còn từ những cảm xúc đa dạng mỗi ngày, như một hành trình dài trong cuộc đời của nhiều thế hệ trong gia đình.

 

archdaily

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Dan House / KCONCEPT + KOHARCHITECTS

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dan House là một ngôi nhà vườn nằm ở ngoại ô thành phố biển Phan Thiết. Lựa chọn lô đất rộng 273m2 cách xa trung tâm sẽ giúp gia đình có thêm không gian sống và gắn kết với môi trường và các thành viên trong gia đình. Đội ngũ kiến ​​trúc sư sử dụng 197m2 sàn, phần còn lại dùng làm sân vườn, với lợi thế là mảnh đất rộng, dài, rộng rãi. Vấn đề là ngôi nhà phải thật thoáng mát, đón gió và ánh sáng mọi hướng. Ngoài ra, các không gian phải có yếu tố kết nối với môi trường xung quanh nhưng mỗi thành viên phải được đảm bảo sự riêng tư.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi