Ngôi nhà bên đồi được lấy cảm hứng từ cốt truyện nằm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Lesser Ba Lan

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ cốt truyện nằm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Lesser Ba Lan. Ngôi nhà được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ, xung quanh là những ngọn đồi thoai thoải và những cánh đồng ngô. Để tận dụng tốt nhất các điều kiện của cốt truyện, định vị ngôi nhà được chạy dọc theo các cấp độ tinh thần ở phần phía Bắc. Do đó, hầu hết các phòng đều mở ra tầm nhìn tuyệt đẹp và cùng với khu vườn, chúng có khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt nhất.
09:57, 26/08/2023

Hình dạng đặc biệt của tòa nhà bao gồm hai nhà kho nguyên mẫu khác nhau về vật liệu, đối xứng với nhau theo cả chiều dọc và chiều ngang, và hơi xoay. Hai yếu tố chính của bố cục đan xen cả bên ngoài và bên trong tòa nhà.

Ở tầng trệt, có một khu vực sinh hoạt hàng ngày với cửa sổ lớn ở phía Nam và lối ra sân thượng, được che mát một phần bởi phần nhô ra của tòa nhà. Tầng trên có khu vực ban đêm và khu vực dành cho trẻ em với phòng ngủ chung, sẽ được tách ra trong tương lai khi nhu cầu sử dụng thay đổi.

Mặt tiền được hoàn thiện bằng vật liệu tự nhiên với màu sắc nhẹ nhàng. Phần dưới được bao phủ bởi các phiến đá xám, phần trên bằng gỗ và mái nhà bằng kim loại có đường nối đứng màu xám. Cảnh quan của cốt truyện, do chính các nhà đầu tư tạo ra, nhằm mục đích tự nhiên, hòa quyện vào đặc điểm nông thôn của môi trường xung quanh.

Nguồn: Archdaily/Tuyết Ngân(dịch)

Pháp lý xây dựng

Nghệ thuật quy hoạch kiến trúc của Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Tử Cấm Thành là cung điện được sử dụng trong hai triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc là Nhà Minh và Nhà Thanh, tập hợp hoàn hảo các kỹ thuật xây dựng cổ truyền, là mẫu mực trong quy hoạch, kiến trúc cung điện cổ Trung Hoa.

Choáng ngợp không gian đô thị Thượng Hải (Trung Quốc): Quá khứ, hiện tại và tương lai

Với chủ đề “Thành phố, Công dân, Môi trường và Phát triển”, Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị Thượng Hải trình bày quá khứ, hiện tại và tương lai của Thượng Hải bằng các cách trưng bày truyền thống và hiện đại. Trung tâm chính thức mở cửa cho công chúng tham quan vào ngày 25/02/2000, nơi đây được coi là “Cửa sổ của thành phố”. Kể từ khi khai trương, hàng năm Trung tâm đã đón rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước.

6 món đồ nội thất độc đáo tại tuần lễ thiết kế Milan

Milan Design Week (tuần lễ thiết kế Milan) là sự kiện thường niên có tầm ảnh hưởng lớn lao trong lĩnh vực thiết kế nội thất, quy tụ những thương hiệu, nhân vật tầm cỡ dẫn dắt trào lưu và xu hướng phát triển của ngành thiết kế nội thất trên thế giới.

Baku sẽ có Miami của riêng mình – Dự án mới của Archpoint Bureau

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Văn phòng kiến trúc Moscow Archpoint đang thiết kế hai khu phố cho thành phố nghỉ dưỡng Sea Breeze Resort & Residences do Emin Agalarov phát triển trên bờ biển cách thủ đô Azerbaijan 30km.

Công nghệ nhà kính trong kiến trúc: Xây dựng không gian xanh cho đô thị

Hiện nay các tòa nhà được làm bằng kính ngày càng phổ biến nhằm tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp. Việc sử dụng kính cho đa số diện tích không gian đã mang dòng chảy tự nhiên từ ngoài vào trong, đem đến sự bình yên, tưới sáng cho các tòa nhà trong đô thị.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi