Long Biên (Hà Nội): Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết Khu vực hồ điều hoà Cự Khối

(Vietnamarchi) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu vực hồ điều hoà Cự Khối trên địa bàn các phường Thạch Bàn, Cự Khối, quận Long Biên.
14:11, 25/06/2024

Theo đó, quy hoạch hồ điều hòa Cự Khối phía Bắc và phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng phường Thạch Bàn; phía Đông giáp cánh đồng phường Thạch Bàn; phía Nam giáp khu dân cư hiện có phường Cự Khối, nút giao thông và ô đất G.6/HT2.

Quy hoạch hồ điều hòa Cự Khối, quảng trường, sân chơi, giúp tạo không gian sinh hoạt, giao lưu, vui chơi cho nhân dân (Ảnh: Internet).

Cụ thể, diện tích đất lập quy hoạch chi tiết khoảng 399.487,7m2. Trong đó, diện tích đất đường giao thông theo quy hoạch khoảng 67.295,2m2; diện tích đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật là 29.142,7m2; diện tích đất khu vực hồ điều hòa khoảng 303.049,7m2. Với chức năng chính của hồ Cự Khối là hồ điều hòa, cùng với mục tiêu chiến lược là nơi tiêu thoát nước của khu vực, do đó tỷ lệ diện tích mặt nước lớn.

Được biết, ý tưởng thiết kế lấy mặt nước là trung tâm, các hướng tiếp cận chính dẫn vào các không gian chính của khu vực hồ điều hòa và công trình điểm nhấn nằm tại vị trí dễ tiếp cận của các trục đường.

Việc bố trí quảng trường là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, vui chơi giải trí vừa là nơi để nhân dân dạo bộ, giao lưu cộng đồng. Các quảng trường, điểm vui chơi được thiết kế gồm sân vườn đường dạo, trồng nhiều cây xanh kết hợp với vật liệu ốp lát theo các chủ đề và xử lý không gian bằng các cốt cao độ khác nhau vừa tăng sức hấp dẫn cho người đi bộ vừa tạo các không gian mở trong chuỗi kết nối liên hoàn giữa các chức năng chính của khu vực.

Hồ nước với chức năng là hồ điều hòa vừa tạo cảnh quan, vừa nằm trong hệ thống kết nối với hệ thống cây xanh mặt nước, cây xanh trong khu vực. Trong các vực quanh hồ bố trí các đường đi dạo tạo sự thay đổi về không gian phối kết các loại cây xanh và yếu tố thiên nhiên như mặt nước. Ngoài cây xanh và yếu tố thiên nhiên, kết hợp bố trí các công trình như chòi nghỉ, ghế đá, phục vụ các hoạt động của nhân dân khu vực...

Tại khu vực trên, thành phố Hà Nội cũng sẽ xây dựng 6 bãi đỗ xe tại các khu vực vui chơi, giải trí với tổng diện tích khoảng 1.032m2 gồm: ĐX1(125m2); ĐX2 (249m2); ĐX3 (249m2); ĐX4 (125m2); ĐX5 (142m2); ĐX6(142m2 ) phục vụ nhu cầu đỗ xe của khu công viên và khu vực.

Bên cạnh đó, thành phố cũng bố trí các trạm sạc cho xe điện kết hợp tại các ô đất bãi đỗ xe công cộng, vị trí bố trí giáp với đường giao thông khu vực đảm bảo cho xe đi đường tiếp cận thuận lợi. Vị trí, diện tích và công suất các trạm sạc điện sẽ được xác định cụ thể trong giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Pháp lý xây dựng

Đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ Quy hoạch cảng hàng không trên toàn quốc

Việc tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch các cảng hàng không thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch cấp cao hơn và các quy hoạch liên quan, bảo đảm hiệu quả thực hiện quy hoạch.

Lào Cai thông qua Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa

Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Sa Pa nhằm quản lý và thực hiện theo đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Sa Pa - thị xã Sa Pa đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Kế hoạch đưa ra mục tiêu đến năm 2025, hoàn thành việc rà soát, lập, điều chỉnh các quy hoạch đô thị, nông thôn, các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo quy định của pháp luật, bảo đảm thống nhất, đồng bộ với Quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.

Hà Nội phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 1/500 tòa nhà 14 tầng tại huyện Mê Linh

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Minh Đức tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh.

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Nai tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch nêu rõ, đến năm 2050, Đồng Nai phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đi đầu trong phát triển công nghiệp công nghệ cao, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, thông minh, hiện đại; là trung tâm giao thương quốc tế.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi