KTS Nguyễn Hà giành Giải thưởng Moira Gemmill năm 2024

KTS Nguyễn Hà giành Giải thưởng Moira Gemmill năm 2024

(Vietnamarchi) - KTS Nguyễn Hà, người sáng lập ARB Architects, đã được tuyên bố là người chiến thắng Giải thưởng Moira Gemmill cho Kiến trúc mới nổi (Emerging Architecture) tại W Awards
09:35, 11/03/2024

Giải thưởng Moira Gemmill cho Kiến trúc mới nổi ghi nhận một tương lai tươi sáng cho các nhà thiết kế dưới 45 tuổi đang dẫn đầu hoạt động của riêng mình.

KTS Nguyễn Hà thành lập ARB Architects vào năm 2009, sau khi làm việc tại Thụy Sĩ; kể từ đó, công việc của cô đã có chỗ đứng vững chắc ở Việt Nam. Bảo tàng và Đền thờ Đạo Mẫu, dành riêng cho tôn giáo dân gian của Đạo Mẫu, bao gồm các tháp gạch được xây dọc theo bức tường gạch trong vườn vải, cũng như việc chuyển đổi ngôi nhà cuối tuần trước đây thành ngôi đền.

"Nguyễn Hà nhìn thấy những gì không thể nhìn thấy và tìm thấy một dự án không phải là một dự án. Kiến trúc bảo tồn những thực hành quan trọng của nghề thủ công, đạt được nhờ sự kiên cường và kiên trì; bạn có thể cảm nhận được hàng giờ làm việc. Đó là công việc dành cho địa điểm cụ thể đó,", Ban giám khảo cho biết.

Bảo tàng Đạo Mẫu/ARB Architects

Không thể trực tiếp nhận giải thưởng danh giá, nhưng Nguyễn Hà vẫn không thể giấu sự bất ngờ, niềm vinh hạnh và tự hào trong lời phát biểu cảm tưởng: 

"Gần hai mươi năm thực hành kiến trúc, tôi và các cộng sự văn phòng Arb Architects Vietnam dường như đã bị quen với cái cảm giác bị từ chối. 

Tôi hi vọng thành tựu đầu tiên và bé nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn kiến trúc sư can đảm tiếp tục hành trình của mình, hi vọng lớn hơn nữa tôi hướng đến cộng đồng các chủ đầu tư ở Việt Nam cũng can đảm vượt qua những ranh giới thông thường để hướng đến những giá trị tinh thần mà một dự án kiến trúc có thể đem lại.

Xin cảm ơn tạp chí The Architectural Review, ban tổ chức giải thưởng W Awards.

Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn bè, đồng nghiệp, các khách hàng dũng cảm đã tin tưởng một cách lãng mạn vào các thiết kế của tôi và các cộng sự văn phòng ARB Architects Vietnam

Pháp lý xây dựng

Kiên Giang: Thi tuyển phương án kiến trúc cầu kết nối An Biên – Rạch Giá

Nhằm tìm kiếm phương án kiến trúc đặc sắc, phù hợp với cảnh quan và là điểm nhấn ấn tượng của thành phố Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang. Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (đơn vị trực thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cầu trên tuyến đường bộ ven biển kết nối từ An Biên – Thành phố Rạch Giá.

Thông báo thi tuyển phương án kiến trúc công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương đã chính thức thông báo, mời thi tuyển Phương án kiến trúc công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhằm lựa chọn được phương án kiến trúc tối ưu, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật, văn hóa, hiệu quả kinh tế - xã hội…

Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1”

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ”, để tìm kiếm ra ý tưởng tốt nhất nhằm phát huy tối đa mọi tiềm năng sau khi chuyển đổi công năng.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải nhất phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang (giai đoạn 2)

Vượt qua nhiều nhóm nghiên cứu, Viện Kiến trúc Quốc gia đã vinh dự đạt giải nhất cuộc thi phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Tuyên Quang (giai đoạn 2) và được lựa chọn để thành phố triển khai các bước tiếp theo.

Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 (lần thứ 13) – “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam”

Giải thưởng quen thuộc trong ngành Xây dựng tại Việt Nam Ashui Awards lần thứ 13 chính thức khởi động.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi