Dự án cải tạo Trường mầm non của KTS Việt Nam chiến thắng giải kiến trúc quốc tế Architizer A+Awards 2024

Dự án cải tạo Trường mầm non của KTS Việt Nam chiến thắng giải kiến trúc quốc tế Architizer A+Awards 2024

(Vietnamarchi) - Tại giải thưởng Architizer A+Awards 2024, vượt qua hàng trăm dự án đến từ 80 quốc gia trên giới, dự án cải tạo Trường mầm non Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội được thiết kế bởi Sunjin Vietnam đã vinh dự đạt giải Winner, là công trình được bình chọn nhiều nhất trên thế giới tại hạng mục Trường mầm non.
09:50, 13/06/2024

Architizer A+Awards là một giải thưởng kiến trúc danh giá thường niên lâu năm được tổ chức bởi Architizer (New York, Mỹ) với hơn 400 triệu độc giả theo dõi trên toàn cầu, tôn vinh các công trình kiến trúc với sự đột phá trong thiết kế, gia tăng tương tác với môi trường, sáng tạo trong việc sử dụng vật liệu và công nghệ, cũng như tầm thay đổi các phương thức thiết kế lỗi thời để mang đến giá trị bền vững cho cộng đồng.

Sau một quá trình tuyển chọn, vượt qua hàng trăm đồ án dự thi đến từ 80 quốc gia trên thế giới, dự án Trường mầm non Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) do nhóm KTS đến từ Sunjin Vietnam đã vinh dự là công trình được bình chọn nhiều nhất trên toàn thế giới và đạt giải Winner tại hạng mục Trường mầm non. 

Đồ án được bình chọn và đánh giá cao bởi là hình mẫu tốt cho việc cải tạo các công trình trường học nội đô trong bối cảnh nhu cầu về cơ sở vật chất trường học thời gian gần đây rất bức thiết và số lượng trường học cũ tại các đô thị Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn rất đáng kể cũng như các trường học này sau thời gian sử dụng đã bị xuống cấp nhanh do áp lực quá tải sử dụng và nguồn lực hạn chế trong bảo trì công trình.

Về tổng thể, trên khuôn viên khu đất trường cũ gần 20 năm tuổi, đồ án thiết kế không chỉ các giá trị xanh – sinh thái - bền vững đã đạt được mà còn là việc giải quyết tốt việc cải tạo các công trình trường học cũ trong đô thị thành trường học mới hiện đại, đảm bảo tính tiện nghi đạt chuẩn cho việc dạy và học, cũng như góp phần tiết kiệm nguồn lực đầu tư xây dựng và vận hành sử dụng. Công trình được thiết kế cải tạo đã có một diện mạo hiện đại hoàn toàn mới trên cơ sở một giải pháp thiết kế cải tạo tiết kiệm, tối ưu, tái sử dụng các hệ kết cấu và hạng mục công trình đã được kiểm định và còn đủ giá trị sử dụng lâu dài cũng như bổ sung nhiều hạng mục chức năng mới như lớp học, nhà vệ sinh, các không gian giao lưu…

Đặc biệt, Giải pháp “vườn xanh” với cách tổ chức không gian gian mở ở nhiều tầng, đặc biệt là tầng mái giúp công trình đạt được khả tiết kiệm năng lượng không chỉ cho bản thân tòa nhà mà còn đóng góp thêm không gian xanh cho kiến trúc cảnh quan của tổng thể toàn khu đô thị mới nội đô với nhiều tòa nhà bê tông thép và kính sau thời gian dài đô thị hóa nóng, đồng thời tạo nên.

Đây có thể xem là một thể nghiệm, kế thừa và nhân rộng đối với các dự án thiết kế cải tạo trong trường học cũ nội đô trong thời gian tới.

Pháp lý xây dựng

Kiên Giang: Thi tuyển phương án kiến trúc cầu kết nối An Biên – Rạch Giá

Nhằm tìm kiếm phương án kiến trúc đặc sắc, phù hợp với cảnh quan và là điểm nhấn ấn tượng của thành phố Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang. Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (đơn vị trực thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cầu trên tuyến đường bộ ven biển kết nối từ An Biên – Thành phố Rạch Giá.

Thông báo thi tuyển phương án kiến trúc công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương

Vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương đã chính thức thông báo, mời thi tuyển Phương án kiến trúc công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhằm lựa chọn được phương án kiến trúc tối ưu, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật, văn hóa, hiệu quả kinh tế - xã hội…

Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1”

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ”, để tìm kiếm ra ý tưởng tốt nhất nhằm phát huy tối đa mọi tiềm năng sau khi chuyển đổi công năng.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải nhất phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang (giai đoạn 2)

Vượt qua nhiều nhóm nghiên cứu, Viện Kiến trúc Quốc gia đã vinh dự đạt giải nhất cuộc thi phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Tuyên Quang (giai đoạn 2) và được lựa chọn để thành phố triển khai các bước tiếp theo.

Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2024 (lần thứ 13) – “Oscars lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam”

Giải thưởng quen thuộc trong ngành Xây dựng tại Việt Nam Ashui Awards lần thứ 13 chính thức khởi động.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi