Cửa hàng Flagship Libe

Cửa hàng Flagship Libe

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Những không gian mà "chúng ta" thường tụ tập - sân tennis, phòng thay đồ, bể bơi,... là nguồn cảm hứng thiết kế của công trình.
14:03, 23/08/2023

Kiến trúc sư: Red5studio
Diện tích: 243m2
Năm hoàn thành: 2021

Không khí nhộn nhịp, tươi vui là nét đặc trưng của vị trí dự án này – khu vực tập trung nhiều trường đại học. Chính vì điểm đặc biệt đó mà Libe' Flagship store đã ra đời.

KTS muốn hướng đến sự năng động, trẻ trung như những gì mà 'thương hiệu Libe' đang mang đến cho các bạn trẻ. Sự kết hợp giữa màu sắc, đường nét, hình khối trên nền màu sắc hoài cổ tạo sự vui nhộn trong không gian và nâng cao giá trị sản phẩm.

Mặt tiền công trình được lấy cảm hứng từ các hình khối cổ điển làm bằng thép hình trụ màu đỏ được phủ một lớp sơn hiệu ứng.

Bước vào xây dựng, KTS muốn thay đổi diện mạo thương hiệu Libe quen thuộc với nhiều màu sắc sặc sỡ; sàn lấy cảm hứng từ sân tennis được cắt ra khỏi màu sắc. Hệ thống nội thất treo dọc theo các bức tường được đặt trên nền màu trắng nhạt làm nổi bật sản phẩm. Thiết kế giá treo di động được lấy cảm hứng từ các sản phẩm chứa dụng cụ trong lĩnh vực thể thao bên cạnh hệ thống giá treo cố định. Bước vào khu vực thu ngân, hình ảnh là một nhà kho với các thùng nhựa, tủ bảo quản. Điểm nối tầng trệt và lầu là dải cầu thang nhấn mạnh màu cam thể hiện sự trẻ trung làm chủ đạo trong không gian, bên trong cầu thang tạo sự sôi động bởi hệ màu chuyển động dọc theo cầu thang.

Ở tầng trên, KTS muốn nhấn mạnh sự tươi vui bằng gạch lát sàn khảm lấy cảm hứng từ cảm giác trong hồ bơi và cây xanh tươi tốt.

 Phần thay đồ là tủ đựng đồ - vì đó là nơi người ta cất đồ và hóa thân, mở tủ ra một chút là biến thành cô nàng tiệc tùng...

 

 

 

 

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi