Các nhà đầu tư Hàn Quốc rót 1,664 tỉ USD tại Hà Nam

(Vietnamarchi) - Mới đây, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư đạt 1,664 tỉ USD, tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam.
14:04, 25/06/2024

Theo đó, thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam ngày 23/6, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang là những nhà đầu tư lớn về số lượng dự án tại Hà Nam với 128 dự án, chiếm hơn 1/3 số dự án FDI và lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư với 1,664 tỉ USD (tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam).

Các doanh nghiệp Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư là 1,664 tỉ USD tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam (Ảnh minh hoạ).

Được biết, các dự án FDI của doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn Hà Nam đã được triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ, tuân thủ các quy định pháp luật và bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tăng thu ngân sách tỉnh Hà Nam. Do vậy, để tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư FDI, thời gian qua, UBND tỉnh Hà Nam đã và đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng các khu công nghiệp với hạ tầng đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nói chung, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Đồng thời, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã luôn thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư nhanh gọn, thuận tiện, phối hợp với các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ doanh nghiệp.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 370 dự án FDI đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có 150 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 1,7 tỉ USD, có khoảng 110 doanh nghiệp Nhật Bản với số vốn đăng ký đầu tư 2 tỉ USD. Trong đó, các nhà đầu tư Hàn Quốc có tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 1,7 tỉ USD.

Những năm qua, tỉnh Hà Nam đã và đang trở thành một trong các tỉnh thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp. Cụ thể, với 8 khu công nghiệp đã được thành lập, 4 khu công nghiệp đã có trong quy hoạch giai đoạn 2021-2030 với diện tích 940ha, Hà Nam dự kiến thành lập các khu công nghiệp mới với tổng diện tích là 3.200ha.

Pháp lý xây dựng

9X mua VinFast VF 7 vì “thiết kế đẹp, trải nghiệm lái thể thao, tiết kiệm vượt xa xe xăng”

Anh Nguyễn Hữu Thọ (Nghệ An) chọn VinFast VF 7 vì trải nghiệm lái thể thao không có ở các đối thủ cùng phân khúc, bên cạnh sự hài lòng về thiết kế, tiện nghi.

Đặt cọc VF 5 Plus hôm nay, chớp cơ hội cuối để trả góp chỉ 5 triệu đồng mỗi tháng

Tiết kiệm từ chi phí sở hữu ban đầu đến chi phí sử dụng, nhiều người dùng đang nhanh chóng đặt cọc VF 5 Plus trong ngày 10/7 – ngày cuối được hưởng nhiều ưu đãi và thoải mái chọn màu sơn.

Người dùng vỡ mộng vì ham pin xe máy điện giá rẻ

Ham rẻ, nhiều người dùng có xu hướng chọn lựa dịch vụ độ pin trôi nổi, không rõ nguồn gốc để thay thế, lắp đặt lên chiếc xe máy điện chính hãng. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn những rủi ro lớn, khiến chủ xe phải trả giá đắt trong quá trình sử dụng.

Quyền Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam: Chuyển đổi xanh tại Việt Nam cần sự chung sức của người dân, doanh nghiệp, Chính phủ

“Chúng tôi ủng hộ quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển nền kinh tế xanh của Việt Nam, và tin rằng Vingroup và VinFast sẽ tiếp tục đóng góp vào mục tiêu này đất nước”, ông Daniel Ross – Quyền Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam bày tỏ niềm tin về công cuộc chuyển đổi xanh tại Việt Nam.

VCCA giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời”

Từ ngày 29/06/2024, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời" (Life: A User’s Manual), mang đến công chúng góc nhìn sống động, độc đáo của các nghệ sĩ trẻ thông qua các tác phẩm nghệ thuật đa dạng, mới mẻ, đậm chất sáng tạo.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi