Arahai Eco-luxury Resort (DE-SO Asia) đạt giải Winner cuộc thi quốc tế LIV Hospitality Design Awards

Arahai Eco-luxury Resort (DE-SO Asia) đạt giải Winner cuộc thi quốc tế LIV Hospitality Design Awards

(Vietnamarchi) - Dự án Arahai Resort gây chú ý khi đạt giải cao nhất tại hạng mục Thiết kế kiến trúc thân thiện với môi trường tại giải thưởng quốc tế LIV Hospitality Design Awards. Giải thưởng này là minh chứng cho cam kết vững chắc của DE-SO Asia trong việc đưa ra các thiết kế bền vững, mang sự sang trọng đan xen liền mạch với ý thức sinh thái.
09:38, 29/05/2024

Arahai Resort là dự án được xây dựng tại khu vực Bãi Hỏm thuộc khu vực ven biển Ninh Thuận. Với dải bờ biển trải dài tuyệt đẹp của Việt Nam và được ôm được thực hiện bởi Vườn Quốc gia Núi Chúa, nhìn từ xa, khu nghỉ dưỡng như một thiên đường tự nhiên nhìn ra Biển Đông.

Sự đa dạng của hệ thực vật địa phương cho phép nơi đây có thảm thực vật đặc trưng mà không can thiệp từ bên ngoài, đồng thời đảm bảo tính liên tục về mặt sinh thái cũng như sinh cảnh hiện có của công viên được bảo tồn.

Nơi đây có 2 loại cảnh quan: thung lũng ở giữa kéo dài về phía Tây với những ngọn đồi yên tĩnh và thảm thực vật đa dạng và bãi biển tự nhiên hoang sơ ở phía Đông. Trong một khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng như vậy, chiến lược tối ưu hóa vị trí của môi trường tự nhiên nhằm mang lại cho mỗi du khách cảm giác giao hòa độc đáo với thiên nhiên cùng cảm giác riêng tư.

Ngoài các căn nghỉ dưỡng, tiện ích của khu resort cũng được đầu tư xây dựng chỉn chu. Từ các nhà hàng và hồ bay trên đỉnh đá, đến spa bên hồ và bãi biển cát trắng riêng, khu nghỉ dưỡng mang đến cơ hội không giới hạn cho các hoạt động khám phá ngoài trời, trải nghiệm văn bản hoá và thư giãn.

Đây là một vùng đất nhạy cảm

Nằm trong  khu vực được bảo vệ mà cho đến nay vẫn chưa được xây dựng. Môi trường tự nhiên và hoang sơ này cần được bảo vệ như một khu vực có giá trị. Tạo nên giá trị đặc biệt riêng để trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận. Thiết kế tôn trọng khu rừng tự nhiên đặc biệt và cảm giác yên bình sẽ tạo nên một khu nghỉ dưỡng hài hòa, dễ nhận biết. Công trình Arahai Resort hiện đang trong quá trình xây dựng.

Đọc thêm về giải thưởng tại link.

Dự án cải tạo Trường mầm non của KTS Việt Nam chiến thắng giải kiến trúc quốc tế Architizer A+Awards 2024

Tại giải thưởng Architizer A+Awards 2024, vượt qua hàng trăm dự án đến từ 80 quốc gia trên giới, dự án cải tạo Trường mầm non Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội được thiết kế bởi Sunjin Vietnam đã vinh dự đạt giải Winner, là công trình được bình chọn nhiều nhất trên thế giới tại hạng mục Trường mầm non.

Chấm điểm vòng 2 Thi tuyển phương án kiến trúc mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang)

Ngày 8/6/2024, Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc quy hoạch chi tiết mở rộng Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang (giai đoạn 2) đã được tổ chức họp nghe thuyết trình, chấm điểm đối với 5 phương án được chọn vào vòng 2 cuộc thi.

Thông báo kết quả thi tuyển phương án kiến trúc

Thông báo kết quả thi tuyển phương án kiến trúc công trình Trung tâm thương mại, thuộc dự án Khu vui chơi giải trí nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên tại xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Lễ Trao giải Top 10 Awards 2023 và khai mạc Triển lãm Top 10 Pavilion

Ngày 08/06/2024, tại Vườn hoa Diên Hồng (phố Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Lễ Trao giải Top 10 Awards 2023 và Khai mạc triển lãm Top 10 Pavilion đã được tổ chức nhằm vinh danh những thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật của năm 2023.

Yên Bái trao giải thưởng phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Hội nghị tỉnh

Ngày 5/6, Sở Xây dựng Yên Bái phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã tổ chức trao giải thưởng và giấy chứng nhận thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi