Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" với nhiều hoạt động đặc sắc

(Vietnamarchi) - Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" chính thức khai mạc vào tối 1/6, tại Bến xe Đồng Gừng (Khu Du lịch Tam Cốc - Bích Động), chương trình do UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức với sự tham dự của các sở, ban, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh; các hãng lữ hành trong nước và quốc tế; cùng đông đảo người dân, du khách thập phương.
11:13, 02/06/2024

Tham dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024. (Ảnh: Minh Đường)

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; các sở, ban, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh; các hãng lữ hành trong nước và quốc tế; cùng đông đảo người dân, du khách thập phương.

Đông đảo du khách thập phương tham dự lễ hội

Với những cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc trên mảnh đất Ninh Bình sơn thanh, thủy tú, nơi ôm ấp dáng vóc một kinh đô Hoa Lư trong lòng đất mẹ, Tam Cốc là một trong những địa danh mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, hồn cốt của cư dân Ninh Bình. Sức hấp dẫn của nơi đây không chỉ đến từ "bàn tay" của tạo hóa mà còn có sự giao thoa giữa thiên nhiên và con người, giữa tĩnh lặng của đất trời với cuộc sống của người dân bản địa.

Bức tranh "Mục đồng thổi sáo" là điểm nhấn của Tuần Du lịch Ninh Bình 2024

Tam Cốc từng được chuyên trang du lịch quốc tế Business Insider bình chọn là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm khi sắc vàng lung linh thoảng hương thơm của cánh đồng lúa chín như thảm lụa vàng rực rỡ uốn lượn bên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng với các dãy núi đá muôn hình vạn khối và các thảm thực vật tràn đầy nhựa sống đã tạo nên bức tranh làm say đắm lòng người.

Vẻ đep Ninh Bình sơn thanh, thủy tú, nơi ôm ấp dáng vóc một kinh đô Hoa Lư trong lòng đất mẹ

Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị địa chất địa mạo, Tam Cốc còn ẩn chứa nhiều dấu tích lịch sử nhân loại cách đây hàng vạn năm, tạo tiền đề hình thành kinh đô Hoa Lư thế kỷ 10. Đặc biệt, vào thế kỷ 13, nơi đây các vua Trần đã dựa vào hình sông thế núi hiểm trở, xây dựng hành cung, tạo thế trận chống lại các thế lực xâm lược. Cũng tại nơi đây, Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông xuất gia tu hành trước khi lên Yên Tử lập ra phái Trúc Lâm mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 nhấn mạnh: Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là sự kiện du lịch quan trọng thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Sự kiện sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế; đồng thời khẳng định Ninh Bình là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc từ ngày 1/6 đến 8/6/2024. Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng mang đặc trưng riêng và thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, ngắm cánh đồng lúa nghệ thuật, trải nghiệm canh tác lúa nước; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP; tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình, triển lãm ảnh nghệ thuật…

Mỗi người dân Ninh Bình là một đại sứ du lịch hiền hậu, thanh lịch, mến khách

Thông qua sự kiện này, tỉnh Ninh Bình mong muốn và hy vọng tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành, cổ vũ của các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí, nhân dân trong và ngoài nước.

Ngay sau Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, gồm 3 phần: Hồn Việt, Tuyệt sắc miền Cố đô, Ninh Bình hội tụ và lan tỏa. Trên con thuyền âm nhạc đã đưa du khách về với vùng đất hội sơn tụ thủy, giàu bản sắc văn hóa lịch sử và vẻ đẹp của con người Cố đô hiền hậu, thanh lịch, mến khách.

Pháp lý xây dựng

Hà Nam tập huấn nghiệp vụ Chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số tại Nghị quyết số 24-NQ/TU của Tỉnh ủy và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Hà Nam. Ngày 19/7, tại Học viện Viettel (Hà Nội), UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải B tại Hội diễn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng

Vượt qua 28 đơn vị tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024, với hơn 70 tiết mục tiêu biểu cùng sự tham gia của hơn 600 cán bộ, đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7.

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội

Hơn 5 năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MOLIT Hàn Quốc đã triển khai Biên bản ghi nhớ; hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều các kết quả khả quan. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tích cực đã đạt được, Bộ Xây dựng mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa 02 Bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đặc biệt là đô thị thông minh và nhà ở xã hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi