Thalia Boutique Hotel

Thalia Boutique Hotel

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Thalia Boutique Hotel là một dự án đô thị mang tính đột phá, nơi di sản văn hóa gặp gỡ thế giới hiện đại bằng cách sử dụng các kỹ thuật xây dựng phi truyền thống. Các khối nhà lơ lửng trong không trung, lưới đánh cá kết nối giữa các khối phòng để mọi người đi chơi và thư giãn trong khi có 50% không gian trống bên trong làm cho không gian này trở nên thú vị và hấp dẫn về mặt hình ảnh.
14:05, 11/08/2023

Địa điểm: Hội An, Quảng Nam
Kiến trúc sư: Ho Khue Architects
Diện tích: 475m2
Năm: 2021
Ảnh: Hiroyuki Oki

Đồng thời, xuyên suốt bên trong, các công trình bằng gỗ thủ công đặc trưng của Phố cổ Hội An. Những chi tiết nội thất nhỏ từ chốt cửa gỗ, bàn gỗ, thuyền gỗ, hàng rào và cổng gỗ đều gợi lên nét thanh lịch của di sản văn hóa Hội An. Một bầu không khí đơn giản, một không gian phức tạp và một trải nghiệm cảm xúc tương tác cho khách. Nhìn chung, nó là yên bình và hấp dẫn.

Thách thức là nhà đầu tư muốn có một cảm giác hoài cổ về giá trị truyền thống trong khi tạo ra một nơi vui chơi có không gian mở để mọi người tương tác và thư giãn hoàn toàn. Ngoài ra, cần phải phá bỏ lối xây dựng hình hộp, nhàm chán đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Hiện hầu hết các dự án lưu trú tại khu vực này đều ưu tiên đầu tư, thiết kế tối đa diện tích sàn để tối ưu hiệu quả kinh doanh khi có càng nhiều phòng càng tốt.

Hình thức kiến ​​trúc của Thalia là sự tự do cộng hưởng với sự ngẫu hứng. KTS coi các phòng là đơn vị khối trượt ngẫu nhiên lên nhau. Kỹ thuật sắp xếp này giải phóng hoàn toàn cấu trúc xây dựng truyền thống thường thấy trong các khách sạn ngày nay. Ở các góc của tòa nhà, chúng ta sẽ thấy những khối bê tông lơ lửng trong không trung mà không có trụ đỡ, tạo cảm giác hồi hộp giống như trong trò xếp hình Tetris tốc độ cao.

Mặt ngoài của công trình mang nét mộc mạc từ bê tông láng, những mảng đá ong, mái ngói âm dương mộc mạc. Đi vào bên trong các phòng, việc sử dụng bê tông hoàn thiện đồng nhất cho tường, sàn và trần tạo cảm giác hoài cổ cho người sử dụng.

Nằm bên di sản văn hóa toàn cầu Phố Cổ, Thalia Boutique đã thực sự chắt lọc những âm hưởng của Hội An xưa và hòa quyện với phong cách kiến ​​trúc hiện đại phóng khoáng, cùng nhau mang đến một bước đột phá trong kiến ​​tạo đô thị hiện đại.

archdaily

Nhà Tú Garden Restaurant / Long Nguyen Design

“Nhà Tú Garden” sở hữu vị trí địa lý độc đáo, là điểm hội tụ giữa khu dân cư và khu công nghiệp. Khái niệm tích hợp được thiết lập làm hướng thiết kế chính cho dự án. Với ý tưởng tạo điểm nhấn “xanh” cho khu vực, kiến ​​trúc sư đã đề xuất ý tưởng về một “khu vườn nhỏ” trong một “khu vườn lớn”.

Terra Cotta Workshop/Tropical Space

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Terra Cotta Workshop là một tổ hợp không gian được tạo hình bởi những bức tường gạch: hai bức tường gấp dài và một bức tường tròn bao quanh lò gạch nguyên bản - một kiến ​​trúc đã tồn tại hơn hai thập kỷ, được bảo tồn và là cốt lõi của xưởng mới .

Trường Mầm non Rooster/1+1>2 Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trường được thiết kế để phục vụ 50 học sinh mầm non. Trước khi xây trường, học sinh phải học tạm trong một ngôi nhà chung nhỏ do thiếu phòng học. Vị trí được chọn để xây dựng trường thuận tiện cho trẻ em từ 3-5 tuổi đi lại đến trường một cách an toàn. Nó nằm gần đường làng và liền kề với một sân bóng đá, nơi diễn ra các hoạt động thể thao hàng ngày cho thanh thiếu niên.

The Cornerstone House/ROOM+ Design & Build

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18, nhà phố đã dần trở thành loại hình kiến ​​trúc thống trị, phù hợp với mạng lưới đường phố, ngõ hẻm bất thường và sôi động hiện có ở các đô thị Việt Nam như Hà Nội và TPHCM. Mặt khác, việc mở rộng đô thị không nhất quán của các khu dân cư nội thành đôi khi dẫn đến những mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, khó có thể sử dụng được.

Văn phòng Ngân hàng ACB/MIA Design Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dự án là văn phòng chi nhánh của ngân hàng ACB tọa lạc trên một con phố sầm uất ở TPHCM. Do diện tích đất hẹp và dài nên không gian bên trong có nguy cơ trở nên tối tăm, ngột ngạt nếu không được tổ chức hợp lý về chiếu sáng, thông gió tự nhiên.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi