Sôi nổi Giải thể thao Viện Kiến Trúc Quốc Gia 2024

(Vietnamarchi) - Sáng 23/5, thực hiện kế hoạch số 49/KH-CĐCQ của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, BCHCĐ Viện Kiến Trúc Quốc Gia đã tổ chức thành công Giải thể thao nhằm Chào mừng các hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 và Kỷ niệm 138 năm ngày quốc tế lao động 1/5, đồng thời hướng tới Kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 45 năm thành lập Viện Kiến Trúc Quốc Gia.
23:33, 25/05/2024
Toàn cảnh lễ khai mạc Giải thể thao Viện Kiến Trúc Quốc Gia 2024.

Tiếp nối thành công của các phong trào, hoạt động thể thao của Viện Kiến Trúc Quốc Gia năm 2023, mùa giải năm nay tiếp tục khẳng định sức mạnh phong trào thể dục thể thao của Viện KTQG. Bên cạnh tinh thần chào mừng các sự kiện trọng đại của tháng 5, mục đích tổ chức giải đấu nhằm tăng cường giao lưu kết nối những thành viên của Viện KTQG, tạo ra sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao. Thông qua giải đấu, Viện KTQG còn có thể phát hiện những vận động viên ưu tú tham gia các giải thể thao do Công đoàn cấp trên phát động.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia cho biết: Thực hiện kế hoạch số 49/KH-CĐCQ ngày 12/3/2024 của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng về việc tổ chức các hoạt động tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 và kỷ niệm 138 năm ngày quốc tế lao động 1/5, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 45 năm thành lập Viện KTQG. Được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Viện, Công đoàn Viện tổ chức khai mạc giải thể thao của Viện Kiến trúc Quốc gia nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại của tháng 5 với mục đích tăng cường giao lưu kết nối những thành viên của ngôi nhà Viện KTQG, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao.

Giải thể thao Viện Kiến trúc Quốc gia 2024 được tổ chức tiếp nối thành công của các giải trước đây, là sự khẳng định sức mạnh phong trào thể dục thể thao của Viện KTQG. Sau những giờ làm việc căng thẳng, sau những chuyến đi công tác dài ngày tại các vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Đồng thời, PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương cũng mong muốn các cầu thủ tham gia thi đấu phải phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao.

Thông tin về hoạt động của Công đoàn Viện KTQG, ông Nguyễn Đăng Khoa, Chủ tịch Công đoàn Viện KTQG cho biết:  Thời gian qua, hoạt động của Công đoàn Viện KTQG đã đạt nhiều kết quả quan trọng và được công đoàn cấp trên đánh giá cao. Viện KTQG được đón nhận cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 03 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và rất nhiều tập thể cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng.

Giải thể thao Viện Kiến trúc Quốc gia năm 2024 được tổ chức với hai nội dung, đối với giải kéo co nam nữ được chia thành 4 đội; đối với giải bóng bàn nam được chia thành 8 đội và giải bóng bàn đôi nam được chia thành 4 đôi thi đấu theo hình thức vòng loại trực tiếp. Kết thúc giải đấu, Ban Lãnh đạo Viện và Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội thắng cuộc.

Một số hình ảnh tại Giải thể thao Viện Kiến Trúc Quốc Gia 2024:

 

Đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp rộng với diện tích 2.111ha tại Hà Nam?

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam đã đề xuất thành lập mới 10 khu công nghiệp với diện tích 2.111ha trong giai đoạn 2021 - 2030 và 4 khu công nghiệp sau năm 2030.

KTS Võ Trọng Nghĩa chia sẻ gì tại Talkshow Kiến trúc & Chữa lành?

“Nghề chính của KTS đang “làm hỏng trái đất” vì bất cứ công trình nào được xây dựng cũng sẽ có tác động ít nhiều đến môi trường, do đó nhiệm vụ của KTS làm sao để giảm thiểu tối đa những tác động này nhằm “chữa lành” cho trái đất, tạo ra những không gian an trú và “chữa lành” cho con người từ trong tâm”. KTS Võ Trọng Nghĩa đã chia sẻ hành trình, trải nghiệm của bản thân bằng phương pháp Thiền để điều trị chứng “trầm cảm ẩn” của mình.

Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ khánh thành công trình cách mạng và gắn biển Công sự trú ẩn

Ngày 7/6/2024, tại số 389 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng đã khánh thành Dự án công trình bảo tồn, tôn tạo di tích kiến trúc “Công sự trú ẩn”. Nơi đây từng là nơi làm việc, trú ẩn, linh hoạt và cơ động tác chiến giai đoạn kháng chiến chống Mỹ năm 1964-1973 của một số đồng chí nguyên lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Cố Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiến thiết cơ bản Nhà nước đã từng làm việc tại đây.

Tái hiện “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 6/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa" trong chuỗi hoạt động nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 (5/5 âm lịch).

Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực đất đai

Sáng nay 6/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ làm rõ các vấn đề có liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi