RY’s House / BOW.atelier + TNA

RY’s House / BOW.atelier + TNA

(Vietnamarchi) - (Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Với lô đất điển hình 5×20, vị trí nằm trong khu quy hoạch mới tốc độ lên nhanh. Nhóm thiết kế may mắn được làm việc với một nhà phát minh có điểm tương đồng với không gian sống cá nhân, một cặp vợ chồng trẻ có sở thích làm vườn và mong muốn tạo ra một không gian “đi vào trong” kết hợp với yếu tố con người, ánh sáng và cây xanh làm chủ đạo. tập trung.
14:06, 16/08/2023

Kiến trúc sư: BOW.atelier , TNA
Diện tích: 270m2
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Quang Trần 

Cấu trúc không gian đóng mở với nhiều nút giao thông nhỏ, xen kẽ là những khoảng trống gợi nên sự bất ngờ, khó đoán khi di chuyển bên trong công trình. Kết hợp với hiệu ứng ánh sáng và bóng tối, khung cảnh thay đổi tươi mới và không nhàm chán suốt cả ngày. Mặt đứng được phân mảng đơn giản gồm tường và các khoảng xốp của cây xanh hạn chế tầm nhìn và giúp hạn chế tác động của nắng hướng Tây, hướng mọi sự tập trung vào không gian sống bên trong.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là mảng xanh phía sau với các khoảng trống linh hoạt, có view trọn vẹn từ các khu vực phòng ngủ khi là tiểu cảnh lối đi. Khi là vườn rau có thể thay đổi chức năng theo ý muốn. May mắn thay, dù có sự xuất hiện của COVID-19, ngôi nhà đã được hoàn thành trước thời gian cách ly. Giá trị của ngôi nhà và khu vườn được thấy rõ không chỉ khi nó vừa mới hoàn thành, mà còn ở những bữa ăn với rau sạch tự tay hái để vừa thưởng thức tại vườn, vừa phục vụ bữa ăn, tô điểm thêm cho cuộc sống yên bình.

Ảnh được chụp vào một ngày mưa bão, và các yếu tố nổi bật của đường nét kiến ​​trúc dần thu hẹp lại dưới ánh sáng hạn chế. Nhưng thay vào đó là không khí sinh hoạt nhẹ nhàng là điều bất ngờ và nhiều cảm xúc mà tòa nhà mang lại vào thời điểm đó. Thật vui khi được trải nghiệm cùng nhau.

archdaily

Twinhome - Hai ngôi nhà có chung mặt đứng/SPACE+ Architecture

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Twinhome nằm ở trung tâm Cần Thơ, một thành phố thuộc vùng châu thổ hạ lưu sông Mê-Kông, ngôi nhà với những dấu ấn kiến trúc mới lạ, được thiết kế và thi công bởi Space+ Architecture, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2023.

May House / 90odesign

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Địa điểm xây dựng là một ngôi nhà mặt phố có diện tích 5x19m, nằm trong khu dân cư, ngay trung tâm TP Biên Hòa. Khu dân cư này được thành lập khá lâu nên người dân ở đây bắt đầu cải tạo, xây dựng lại nhà cửa. May House chính là một trong những công trình xuất phát từ hoàn cảnh đó. Các kiến ​​trúc sư mong muốn đề xuất những phương pháp thiết kế mới lạ, đảm bảo nhu cầu của hộ gia đình cũng như sự thoáng mát và gần gũi tự nhiên.

H.A Garden House/Phạm Hữu Sơn Architects

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) H.A Garden House là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh nép mình ở vùng ngoại ô, mang đến một nơi trú ẩn cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị. Nằm trên khu đất rộng 600m2, dự án kiến ​​trúc này được hình thành để hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xanh mát xung quanh, đồng thời mang đến những tiện nghi hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Được thiết kế chủ yếu như một ngôi nhà nghỉ dưỡng, HA Garden House có các không gian sống thiết yếu, bao gồm phòng khách, bếp, khu vực ăn uống ngoài trời và hai phòng ngủ - một phòng master dành cho chủ nhà và một phòng khách bổ sung. Mặc dù khác biệt nhưng những không gian này được kết nối bằng sân hiên, nuôi dưỡng cảm giác kết nối và thân mật.

Trâu Quỳ House/TOOB STUDIO

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Trâu Quỳ House là thiết kế riêng dành cho một gia đình trung niên có lối sống giản dị, hoài cổ và sống nội tâm. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự điều tiết kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Dan House / KCONCEPT + KOHARCHITECTS

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Dan House là một ngôi nhà vườn nằm ở ngoại ô thành phố biển Phan Thiết. Lựa chọn lô đất rộng 273m2 cách xa trung tâm sẽ giúp gia đình có thêm không gian sống và gắn kết với môi trường và các thành viên trong gia đình. Đội ngũ kiến ​​trúc sư sử dụng 197m2 sàn, phần còn lại dùng làm sân vườn, với lợi thế là mảnh đất rộng, dài, rộng rãi. Vấn đề là ngôi nhà phải thật thoáng mát, đón gió và ánh sáng mọi hướng. Ngoài ra, các không gian phải có yếu tố kết nối với môi trường xung quanh nhưng mỗi thành viên phải được đảm bảo sự riêng tư.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi