Nhà ở xã hội - Điểm sáng của bất động sản Bình Dương

(Vietnamarchi) - Sáng 15/12, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC (WTC Expo), Hiệp hội Bất động sản tỉnh đã tổ chức hội thảo chuyên đề bất động sản: “Nhà ở xã hội – điểm sáng của bất động sản Bình Dương”.
22:10, 17/12/2023

Sự kiện tham dự có ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cùng các lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh và các doanh nghiệp bất động sản hoạt động trong khu vực.

Quang cảnh Hội thảo - Ảnh: ST

Theo Sở Xây dựng, Bình Dương được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của cả nước, Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 12.600 hecta, với tỷ lệ sử dụng đạt 91%. Với gần 2 triệu lao động đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước và cả nước ngoài. Với nguồn lực lao động này thì nhu cầu về nhà ở là cực kỳ lớn, đặc biệt là các đối tượng công nhân, người lao động có thu nhập thấp.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp nhà ở, bảo đảm ổn định cho công nhân và người lao động được an cư, lạc nghiệp nhằm góp phần ổn định an sinh xã hội, tạo nguồn lực và làm tiền đề cho sự phát triển bền vững, thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch về phát triển nhà ở xã hội, trong đó có chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng, giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, trong năm 2023, tình hình khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới khiến cho thị trường bất động sản ở Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù thời gian qua, Chính phủ và các địa phương đã có những giải pháp và chính sách để tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản về thủ tục pháp lý, nguồn vốn… song thị trường vẫn chưa được cải thiện.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại hội thảo. Ảnh: ST

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản Việt Nam, cho biết, cùng với khó khăn chung của thị trường bất động sản cả nước, thị trường bất động sản Bình Dương cũng không phải là ngoại lệ, nhất là ở các dự án bất động sản trung và cao cấp. Tuy nhiên, đối với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang tiếp tục là điểm sáng của bất động sản ở Bình Dương.

Việc triển khai xây dựng NƠXH đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho đối tượng có thu nhập thấp, chủ đầu tư cũng nhận được nhiều ưu đãi từ Nhà nước, tuy nhiên, trong thực tế về triển khai xây dựng đưa vào sử dụng NƠXH cũng gặp nhiều khó khăn và bất cập từ các cơ quan Nhà nước, các chủ đầu tư NƠXH, đối tượng sở hữu NƠXH…

Tại Hội thảo, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư dự án NƠXH Tân Đông Hiệp đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến NƠXH, những thuận lợi, khó khăn, phương án tháo gỡ và các chính hỗ trợ từ chủ đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp thuận lợi và hoàn thiện nhất.

Những dấu ấn nổi bật kiến tạo nên điểm đến hấp dẫn bậc nhất miền Bắc

3 triệu lượt du khách đã tới Ocean City chỉ riêng trong quý I năm nay và con số dự báo sẽ tăng đột biến khi tổ hợp gồm Nhà hát 10.000 chỗ ngồi và Trung tâm thương mại kết hợp Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Ocean Park 2 mở cửa trong thời gian tới.

Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Mọi sự chú ý của thị trường bất động sản miền Bắc gần như đều đang tập trung vào “bom tấn” Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng). Giỏ hàng tại đây hấp dẫn giới đầu tư không chỉ vì chất sống thượng lưu hiếm có mà còn bởi vị trí trung tâm đắc địa, giàu tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

Khu Đông Thủ đô nổi lên thành tâm điểm của các sự kiện đẳng cấp quốc tế

Trung tâm thương mại kết hợp Trung tâm hội nghị - tiệc cưới lớn nhất Việt Nam và Nhà hát quy mô “khủng” 10.000 chỗ sẽ sớm hiện diện tại “thành phố điểm đến” phía Đông Hà Nội, hứa hẹn trở thành tâm điểm của các sự kiện đẳng cấp, mang lại những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ thu hút du khách đổ về Ocean City.

Khám phá “Tòa nhà xanh” - Công trình biểu tượng mới của Việt Nam giữa lòng Ocean City

Nằm ở cửa ngõ phía Đông Hà Nội, trong lòng đại đô đáng sống bậc nhất hành tinh Ocean City, TechnoPark Tower nổi bật với chiều cao 186m. Công trình được xem là một biểu tượng mới của Việt Nam khi giành nhiều giải thưởng quốc tế danh giá vì đã khẳng định được 3 trụ cột phát triển bền vững, gồm các tiêu chí “Xanh - Thông minh - Vì sức khoẻ”.

4 tháng đầu năm, hơn 1.000 doanh nghiệp bất động sản trở lại hoạt động

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2024, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản quay trở lại hoạt động 1.302 doanh nghiệp, một số tập đoàn đang có chiến dịch tuyển dụng nhân viên kinh doanh quy mô lớn.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi