Hà Nam chuẩn bị đấu giá dự án thương mại nhà ở hơn 220 tỷ đồng

(Vietnamarchi) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Nam vừa phát đi thông báo về việc tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thương mại kết hợp nhà ở tại phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý.
17:51, 16/06/2024
Hà Nam đấu giá lựa chọn nhà đầu tư dự án thương mại, nhà ở hơn 220 tỷ đồng (Ảnh minh hoạ)

Theo thông báo đấu giá, tài sản đấu giá là đất thương mại dịch vụ và đất ở tại phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam có ranh giới tiếp giáp phố Lương Văn Đài; đường Lê Duẩn; phố Nguyễn Thái Học; phố Nguyễn Phúc Lai với tổng diện tích khu đất đấu giá để thực hiện dự án là 10.324,4m2.

Cụ thể, diện tích thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất là 7.553,4m2 (diện tích đất xây dựng nhà ở thương mại là 4.468,9m2; diện tích đất khu thương mại dịch vụ là 3.084,5m2). Diện tích đất không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất là 2.771m2.

Hiện tại, khu đất đã được giải phóng mặt bằng, không có tài sản trên đất. Hạ tầng kỹ thuật có hạ tầng giao thông kết nối xung quanh đồng bộ, thuận lợi.

Đối với công trình hạ tầng kỹ thuật, chủ đầu tư thực hiện xây dựng đồng bộ đảm bảo phù hợp quy hoạch, tiêu chuẩn, quy chuẩn, cảnh quan, không gian... hỗ trợ, kết nối với các công trình khác trong phạm vi toàn bộ khu vực dự án. Sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng, nhà đầu tư thực hiện bàn giao cho cơ quan Nhà nước quản lý sử dụng.

Theo tìm hiểu được biết, Dự án có tổng mức đầu tư  trên 220 tỷ đồng. Trong đó, công trình nhà ở thương mại khoảng 83,399 tỷ đồng; Công trình khu thương mại dịch vụ khoảng 129,313 tỷ đồng; Công trình hạ tầng kỹ thuật khoảng 9,381 tỷ đồng.Tổng giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất, thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm là 176,716 tỷ đồng.

Người tham gia đấu giá là tổ chức kinh tế đủ điều kiện được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, không thuộc trường hợp được quy định tại khoản 4, Điều 38 của Luật đấu giá tài sản, có nhu cầu sử dụng đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thương mại kết hợp nhà ở tại phường Liêm Chính thành phố Phủ Lý theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cuộc đấu giá được tổ chức công khai, rộng rãi cho các tổ chức có nhu cầu và đủ điều kiện tham gia bằng cách bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc đấu giá cho đến khi không còn người yêu cầu đấu giá tiếp, người có mức giá trả cao nhất là người trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Được biết, người đủ điều kiện tham gia đấu giá phải nộp số tiền đặt trước là 35,34 tỷ đồng. Dự kiến cuộc đấu giá sẽ tổ chức vào ngày 15/7/2024 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Nam; tầng 3 Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam, đường Lê Chân, phường Lê Hồng Phong, thành Phố Phủ Lý.

Pháp lý xây dựng

Điều tiết thị trường bất động sản, bảo đảm tính khả thi, kịp thời, phù hợp

Tại cuộc họp nghe báo cáo hoàn thiện dự thảo 02 nghị định về kinh doanh bất động sản, xây dựng lại chung cư, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu cần điều tiết thị trường bất động sản, bảo đảm tính khả thi, kịp thời, phù hợp.

Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

Đủ rộng để có sân vườn, đủ lớn để nhiều thế hệ quây quần trong một tổ ấm, lại được thụ hưởng hệ thống tiện ích khổng lồ cho một cuộc sống tiện nghi với mức giá trong tầm tay, đó là nguyên do khiến nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đẳng cấp, riêng tư nơi bờ Đông Thủ đô.

The Sonata – “bản hòa tấu” của văn hóa, kiến trúc và sức sống phồn hoa bên sông Hàn

Là mảnh ghép tiếp theo được Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - nhà phát triển BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam giới thiệu ra thị trường, phân khu thấp tầng The Sonata thuộc dự án Sun Symphony Residence nối dài “sứ mệnh” làm đẹp đôi bờ sông Hàn, Đà Nẵng bằng những quần thể đẳng cấp, thăng hoa chất sống và “thấm đẫm” tinh thần dân tộc.

Thay đổi trong tư duy chọn nhà của người trẻ

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, sự thuận tiện được đặt lên hàng đầu, người trẻ có xu hướng ưu tiên chọn lựa căn hộ có đầy đủ tiện ích hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống, cộng đồng văn minh. Là phân khu cao tầng đầu tiên ra mắt tại Vinhomes Star City, Princess’s Manor với lợi thế về vị trí, tiện ích cùng phong cách sống chuẩn Nhật nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cộng đồng người trẻ xứ Thanh.

Phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024 tại Hà Nam

Mới đây, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 1644/QĐ -UBND về việc phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở năm 2024. Được biết, chỉ tiêu về diện tích sàn nhà ở tăng thêm trên địa bàn tỉnh này khoảng 1.698.176m2.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi