Bộ Xây dựng đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương

(Vietnamarchi) - Chiều ngày 14/6, tại buổi Họp báo thường kỳ và Gặp mặt báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng nhấn mạnh việc tập trung các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và thực hiện Đề án ít nhất 1 triệu căn hộ, qua đó cần đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương.
17:48, 16/06/2024

Tại buổi họp báo, Bộ Xây dựng thông tin về giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng cho biết, để hoàn thành các mục tiêu của Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030, cả hệ thống chính trị đã nhập cuộc từ trung ương đến địa phương. Điển hình là mới đây, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị 34/CT-TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng phát biểu tại buổi họp báo.

 Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò và gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát triển nhà ở xã hội; đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào hệ thống chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hằng năm của địa phương.

Như vậy, hệ thống chính sách, hành lang pháp lý, thể chế, nguồn vốn tín dụng đã đồng bộ… và rất cụ thể.

Thứ trưởng Bùi Xuân Dũng nhấn mạnh, trên cơ sở đó, các địa phương cần chú ý, có quy hoạch xác lập để thực hiện theo kế hoạch. Đặc biệt là việc đưa các chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm; đồng thời, có giám sát, kiểm tra kết quả đã triển khai thực hiện.

Toàn cảnh cuộc họp báo

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng khẳng định, đóng góp vào thành công chung của toàn ngành xây dựng là những nỗ lực của các cơ quan thông tấn, báo chí cùng nhiều nhà báo gắn bó với ngành xây dựng trong suốt những năm qua. Các thông tin, sự kiện của ngành xây dựng luôn được cập nhật, đăng tải kịp thời trên các phương tiện thông tin truyền thông từ đó đảm bảo đúng thời gian, nội dung tuyên truyền theo kế hoạch, định hướng. Điều này đã góp phần tạo nên sự đồng thuận trong dư luận xã hội, giúp người dân, doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ, ủng hộ những chính sách của ngành xây dựng.

Thứ trưởng Bộ Xây đựng Bùi Xuân Dũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thông tin cho ngành Xây dựng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thời gian tới, Bộ Xây dựng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về hoạt động của ngành để nâng cao hiệu quả hoạt động, đưa chính sách đến với người dân và cuộc sống.

 

Pháp lý xây dựng

Viện Kiến trúc Quốc gia đạt giải B tại Hội diễn văn nghệ Cơ quan Bộ Xây dựng

Vượt qua 28 đơn vị tại Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024, với hơn 70 tiết mục tiêu biểu cùng sự tham gia của hơn 600 cán bộ, đoàn viên đến từ các Cục, Vụ, Viện trực thuộc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7.

Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị thông minh và nhà ở xã hội

Hơn 5 năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MOLIT Hàn Quốc đã triển khai Biên bản ghi nhớ; hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều các kết quả khả quan. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tích cực đã đạt được, Bộ Xây dựng mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa 02 Bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đặc biệt là đô thị thông minh và nhà ở xã hội.

Tọa đàm Hướng dẫn lập quy hoạch tổng mặt bằng theo nghị định số 35/2023/NĐ-CP

Ngày 12/7/2024, tại hội trường Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Hà Nội (Hội KTS Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm Hướng dẫn lập quy hoạch tổng mặt bằng theo nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi