Ý nghĩa phong thủy của cây huyết dụ

Ý nghĩa phong thủy của cây huyết dụ

(Vietnamarchi) - Huyết dụ là loại cây khá phổ biến tại Việt Nam vì có nhiều ứng dụng trong đời sống, theo phong thủy trồng cây này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.
15:12, 26/09/2023

Huyết dụ tên khoa học là Dracaena Terminalis. Đây là loại cây trồng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống như làm cảnh hoặc làm thuốc.

Cây huyết dụ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, thường được trồng ngoài trời, tuy vậy loại cây này vẫn thích hợp trồng ở nơi có điều kiện ánh sáng trung bình như ở trong nhà.

Trong trang trí nội thất, cây huyết dụ thường dùng làm cây cảnh đặt ở phòng khách hoặc khách sạn bởi loại cây này dễ chăm sóc, sức sống tốt và màu sắc bắt mắt.

Cây huyết dụ là cây thân thảo, có thân mảnh, nhỏ, nhiều đốt sẹo, chiều cao khoảng 1 - 2 m và mọc thành từng khóm.

Hoa huyết dụ mọc thành từng cụm ở ngọn, dài khoảng 30 - 40 cm. Hoa có màu trắng, bên ngoài màu tía. Cây huyết dụ ra hoa khoảng tháng 12 hàng năm. Quả có hình cầu và mọng.

Ý nghĩa trong phong thủy của huyết dụ

Huyết dụ mang đến cho người ta niềm tin về sự may mắn trong phong thủy, có tác dụng giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ bởi những tán lá màu đỏ. Ngoài ra, cây huyết dụ còn được trồng để xua đuổi tà khí.

Trong phong thủy người ta sẽ phân chia thuộc tính ngũ hành của các loại cây dựa vào màu sắc và tính âm dương phụ thuộc vào độ sáng tối của màu sắc cây. Như vậy, dễ thấy rằng cây huyết dụ thuộc hành hỏa do có màu đỏ, tính dương mạnh.

Vì vậy cây huyết dụ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Ngược lại, những người mệnh Kim không nên dùng cây huyết dụ làm vật trang trí vì Kim sẽ khắc Hỏa.

Cách trồng và chăm sóc cây huyết dụ

Cây huyết dụ tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc để sinh trưởng và phát triển tốt. Có hai cách trồng cây huyết dụ đó là giâm cành và gieo hạt. Trong đó, giâm cành là phương pháp được trồng phổ biến hơn.

Cây huyết dụ không quá ưa nước nhưng lại chịu hạn kém. Vì thế bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây nhưng lưu ý không được để ứ nước.

Thường xuyên cắt tỉa các nhánh lá tàn, lá bị sâu bệnh để tránh ảnh hưởng và lây sang các cành, lá khác. Nếu trồng huyết dụ trong chậu nên thay đất mỗi năm một lần, tốt nhất nên thay vào mùa xuân. Bón thêm phân hữu cơ, phân vi sinh để cung cấp dinh dưỡng cho cây, tuy nhiên không nên bón vào mùa đông.

Cây huyết dụ sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Cây thích hợp trồng ở khí hậu nóng ẩm và nơi có đầy đủ ánh nắng. Nên trồng ở những chậu đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt và có khả năng giữ ẩm.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy gồm những yếu tố nào?

Từ xưa, thiết kế nhà theo phong thủy luôn được người Á Đông quan tâm. Việc sở hữu một ngôi nhà với tính thẩm mỹ cao, khoa học là chưa đủ mà cần yếu tố quan trọng hợp phong thủy.

Thước Lỗ Ban – dụng cụ hỗ trợ đo đạc phong thủy trong xây dựng

Bất kỳ người Việt nào trong quá trình xây nhà cũng mong muốn ngôi nhà của mình có được các kích thước đẹp và hợp phong thủy. Thước lỗ ban chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm điều đó. Để nắm rõ về nguồn gốc, công dụng và cách sử dụng của thước Lỗ Ban, dưới đây là một số thông tin đặc biệt về dụng cụ độc đáo này.

“Nước” với những giá trị phong thủy trong kiến trúc

Yếu tố “nước” trong phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn nguồn năng lượng, là cội nguồn cho sự phát triển, sinh sôi, hưng thịnh về sức khỏe và tài lộc.

Bài trí phong thủy cho sân nhà để thu hút tài lộc

Trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là phần không thể thiếu trong không gian tổng thể. Đặc biệt, sân nhà cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ bởi theo quan niệm phong thuỷ, đây là nơi luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên thông qua sự vận động của âm dương… Theo đó, để có bố cục sân nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… cần tuân thủ một vài cách bài trí phong thủy dưới đây.

Các yếu tố phong thủy sân nhà cần nắm vững để thu hút tài lộc

Trong kiến trúc nhà ở truyền thống, sân nhà luôn là phần không thể thiếu trong không gian tổng thể. Đặc biệt, sân nhà cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ bởi theo quan niệm phong thuỷ, đây là nơi luôn gắn bó mật thiết với ngôi nhà và tự nhiên thông qua sự vận động của âm dương… Theo đó, để có bố cục sân nhà đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… cần tuân thủ một vài cách bài trí phong thủy dưới đây.

Ý kiến của bạn

PHÁP LUẬT KIẾN TRÚC XÂY DỰNG – TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM
SunGroup
VINGROUP
Rạng Đông
Nam Group
Hưng Thịnh Land
Lumi